Đổ 20 lít xăng rồi châm lửa đốt 2 thai phụ trong nhà

Nguyễn Tuấn

Mâu thuẫn không giải quyết được, Phước đã táo tợn dùng 20 lít xăng rồi đổ lênh láng trong nhà đối phương, châm lửa đốt khiến 2 thai phụ cùng con nhỏ bị kẹt bên trong kêu cứu.
Hiện trường sự việc sau khi ngọn lửa được dập tắt

Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) đã ra quyết khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Phước (ngụ tại khu phố 1, phường Xuân Trung, thị xã Long Khánh) để điều tra về hành vi Giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Phước xích mích với con trai bà N.T.P (ngụ cùng khu phố với Phước). Thù hằn, ngày 3/3, Phước đã mang 20 lít xăng rồi đổ vào 3 lọ thủy tinh (bom xăng) đem tới nhà bà P.

Trước khi đổ bom xăng, Phước bị bà P. phát hiện và ra can ngăn. Tuy nhiên, Phước đã dùng dao dọa chém và thực hiện bằng được việc ném bom xăng vào nhà bà P rồi châm lửa đốt.

Trong giây phút, ngọn lửa cháy dữ dội, bên trong có 2 thai phụ là con dâu bà P. cùng 2 cháu nhỏ.

Bị kẹt bên trong, 2 người phụ nữ kêu cứu, la hét. Thấy vậy, hàng xóm đã tới dập lửa. May mắn, vụ cháy gần một giếng nước nên người dân đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa.

2 thai phụ cùng 2 cháu nhỏ được an toàn, không gây thiệt hại về người. Tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi.  Đối tượng Nguyễn Ngọc Phước cũng bị người dân khống chế, bắt giao công an xử lý.

Trước  tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan điều tra xác định, nghi can dùng dao đe dọa những người can ngăn là muốn thực hiện bằng được hành vi giết người.

Hiện vụ án đã chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet