Đồ chơi Trung thu các nước châu Á giữa lòng Hà Nội

Xuân Phú

Nằm trong chuỗi các sự kiện “Trung thu sẻ chia hạnh phúc”, đồ chơi Trung thu các nước châu Á được giới thiệu tại sảnh Tràng Tiền Plaza đã thu hút được sự chú ý của người dân Hà Nội.
“Trung thu sẻ chia hạnh phúc” là chương trình do báo Văn nghệ (Hội Nhà văn Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Thương mại Tràng Tiền tổ chức.
Tại triển lãm “Đồ chơi truyền thống”, các sản phẩm đồ chơi truyền thống đến từ các quốc gia khác được trưng bày cùng với đồ chơi của Việt Nam mang lại sự thích thú cho người xem.
Qua đó, người dân Hà Nội có thể tìm hiểu được phần nào nét đặc sắc trong văn hóa của những quốc gia khác.
Những chú thỏ trên cung trăng là đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu của người Nhật Bản.
Gian đồ Trung Thu của Nhật Bản khá phong phú với rất nhiều đồ trưng bày.
Trong khi đó, tại gian đồ chơi của Hàn Quốc, tiếng trống đặc trưng của xứ sở Kim Chi đã được các bạn nhỏ Việt Nam thích thú khám phá.
Những đồ lưu niệm thủ công xinh xắn trong triển lãm.
Thiếu nữ Việt Nam trong 2 bộ quần áo truyền thống Kimono (Nhật Bản) và Hanbok (Hàn Quốc) đẹp dịu dàng trên đường phố Hà Nội.
Phía gian đồ chơi của Việt Nam, không thể thiếu những chú tò he với những nhân vật hoạt hình nổi tiếng của các bạn nhỏ.
Ngoài ra, triển lãm cũng có một số gian hàng giới thiệu và hướng dẫn mọi người quan tâm cách làm đồ thủ công, đèn lồng bằng những đồ tái chế như: hạt gỗ, hạt cườm, ống bơ, vải vụn...
Nằm trong khuôn khổ sự kiện “Trung thu sẻ chia hạnh phúc” còn có rất nhiều những hoạt động ý nghĩa khác sẽ được tổ chức với mong muốn mang lại cho những em thiếu nhi một sân chơi lành mạnh trong dịp Trung thu.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet