Đỏ mặt với vấn nạn "tè bậy công khai" ở Hà Nội

Nhóm phóng viên

Không chỉ lén lút ở những gốc cây, góc phố mà thậm chí ngay trên nhiều tuyến đường tấp nập, đẹp đẽ hay ở những địa danh nổi tiếng của Hà Nội... nhiều người vẫn hồn nhiên và ngang nhiên tè bậy một cách rất công khai.
Vừa qua, trên một số diễn đàn mạng đã xuất hiện nhiều hình ảnh phản cảm, gây mất mỹ quan do nhiều người có thói quen "tiểu đường" gây ra.
Theo đó, nhiều người đi ô tô say xỉn đã dừng xe giữa đường và coi luôn dải phân cách đường là nhà vệ sinh.
Tại một số tuyến đường vốn nổi tiếng về văn hoá của Hà Nội như con đường gốm sứ, vườn hoa công cộng… tình trạng này diễn ra phổ biến hơn.
Một người hồn nhiên đứng "giải quyết nỗi buồn" ngay tấm pano lớn quảng cáo về Hà Nội và ngay cạnh một nhà vệ sinh công cộng trại ngã ba Yết Kiêu - Trần Hưng Đạo.
Cổng Công viên Thống Nhất (cả phía mặt đường Trần Nhân Tông và Lê Duẩn) đều xuất hiện những "nhà vệ sinh lộ thiên" này, mặc dù có rất nhiều người đi bộ qua những đoạn đường này.
Ven các hồ lớn của Hà Nội như: Ba Mẫu, Thiền Quang, Giảng Võ… nơi người dân Hà Nội có thói quen đi dạo thường ngày nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn hồn nhiên đứng "giải quyết nỗi buồn".
Ngoài các địa điểm trên, nhiều tuyến đường gần như mặc định trở thành "nhà vệ sinh lộ thiên" cho người đi đường như Lê Duẩn, Giải Phóng, Phùng Hưng...
Một người đàn ông đứng "giải quyết" ngay giữa vườn hoa trên phố Trần Quang Khải trong khi bên cạnh còn cắm biển "Không dẫm lên cỏ".
Ngoài ý thức của người đi đường, việc các nhà vệ sinh công cộng còn thưa thớt hoặc quá xuống cấp khiến mọi người bắt đầu xuất hiện những thói quen xấu. Trong ảnh: Nhà vệ sinh công cộng ven Hồ Gươm thường xuyên bị quá tải, nhiều du khách phải đứng xếp hàng chờ đến lượt.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet