Đổ trộm phế thải ra đường, bị CSGT buộc dọn sạch trước sự chứng kiến của dân

Tiến Dũng

Ngoài những lỗi xử lý theo luật định người điều khiển phương tiện là anh Trịnh Huy Hùng còn bị áp dụng thêm biện pháp lao động công ích dọn dẹp hết đống phế thải trước sự chứng kiến của người dân.

Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 – Phòng CSGT đường bộ - đường sắt – Công an TP Hà Nội vừa cho biết, qua quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn đơn vị đã bắt quả tang một xe tải chở phế thải có hành vi lợi dụng đêm tối đổ chất thải ra đường Pháp Vân – Ngọc Hồi gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Lái xe làm đất rơi vãi xuống đường.

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 30/12, nhận được tin báo khẩn cấp của quần chúng tổ công tác Đội CSGT số 14 đã phát hiện xe tải mang BKS 29C – 908.51 đang lưu thông trên đường để rơi vãi khối lượng lớn chất thải phía sau gây nguy hiểm cho người đi đường đã tiến hành dừng đỗ kiểm tra.

Vào thời điểm kiểm tra, trên xe tải tuy có vải bạt che nhưng do cẩu thả, một khối lượng đất đá vẫn rơi ra đường trong quá trình tham gia lưu thông. Nếu không kịp thời ngăn lại rất có thể lái xe sẽ bỏ chạy. Vệt phế thải rơi xuống đường chất thành đống lớn và kéo dài hàng chục mét ngay tại nút giao thông quan trọng ngay cửa ngõ Thủ đô.

Tổ công tác yêu cầu người lái xe phải dọn đống phế thải này.
Tổ công tác Đội CSGT số 14 đã vừa phải tiến hành phân luồng cho dòng xe của người dân rời Hà Nội nghỉ Tết Dương lịch tránh “chướng ngại vật” nguy hiểm trên vừa tiến hành xử lý khắc phục sự cố.

Thượng úy Nguyễn Đăng Hậu, cán bộ Đội CSGT số 14 cho biết, ngoài những lỗi xử lý theo luật định người điều khiển phương tiện là anh Trịnh Huy Hùng (25 tuổi, ở Thanh Hóa) còn bị áp dụng thêm biện pháp lao động công ích dọn dẹp hết đống phế thải trước sự chứng kiến của người dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet