Dọa tung “ảnh nóng” lên mạng để tống tiền người yêu cũ

Phương Anh Linh

Cầm điện thoại của người yêu cũ bỏ quên, Nhân mở ra xem thì phát hiện có nhiều hình ảnh và clip khỏa thân của chị này.Từ đó đã đe dọa tống tiền.

Chiều 4/11, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Võ Thanh Nhân (SN 1993, ngụ Quận 4) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Nhân bị bắt khi dùng “ảnh nóng” để tống tiền người yêu cũ.

Võ Thanh Nhân tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào chiều 3/11, tại quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM, các trinh sát đã ập đến bắt giữ Nhân khi đối tượng này nhận tiền từ chị N. (21 tuổi, ngụ Quận 4), là người yêu cũ của Nhân.

Theo lời khai của Nhân tại cơ quan điều tra, sau thời gian quen biết và nảy sinh tình cảm, vào khoảng giữa năm 2014 Nhân và chị N. dọn về sống chung tại nhà trọ ở Quận 7. Cuộc sống “chung chạ” dần dẫn đến mâu thuẫn nên từ khoảng tháng 10/2015, Nhân và chị N. chia tay.

Tang vật công an thu giữ được.

Sau đó chị N. về quê sinh sống. Tuy nhiên, khi xem trong chiếc điện thoại di động của chị N. bỏ quên, Nhân thấy có nhiều hình ảnh, clip chị N. khỏa thân. Nhân liền dùng những hình ảnh “nóng” này ra điều kiện nếu chị N. không giao 36 triệu đồng thì Nhân sẽ tung những hình ảnh, clip nhạy cảm này lên mạng internet.

Bị đe dọa phát tán hình ảnh cá nhân, chị N. đã trình báo sự việc đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM. Theo đúng hẹn, chiều 3/11 chị N. cầm tiền đến một quán cà phê tại Quận 1 giao cho Nhân. Khi tên này vừa nhận tiền thì các trinh sát xuất hiện bắt quả tang. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet