Đoàn bác sĩ BV Nhi TƯ khám, chữa bệnh miễn phí cho hàng nghìn trẻ em DTTS

Hoàng Nam

​Từ ngày 24-26/7/2017, Đoàn công tác bệnh viện Nhi Trung ương đã thực hiện hành trình tri ân tới Quảng Trị, vùng đất thiêng oanh liệt của Tổ quốc những năm kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn đã khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho hơn 1300 trẻ em dân tộc và trẻ em nghèo tại Hướng Hóa, Quảng Trị với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn đã tổ chức lớp tập huấn sơ cấp cứu nhi khoa cho hơn 50 giáo viên mầm non và các cán bộ y tế địa phương. Đoàn cũng tới đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập dân tộc tại Thành cổ Quảng Trị, đài tưởng niệm tại dòng sông Thạch Hãn, nghĩa trang Trường Sơn, nghĩa trang Đường 9. Đoàn cũng tới dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ngã Ba Đồng Lộc, nơi 10 cô gái thanh niên xung phong đã hi sinh anh dũng.

Cũng trong hành trình tri ân lần này, Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quảng Trị và Trung tâm y tế dự phòng huyện tổ chức khám bệnh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn huyện. Đoàn gồm 25 y bác sĩ của bệnh viện Nhi Trung ương và 4 bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quảng Trị làm thành 10 bàn khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho các bệnh nhân nhỏ tuổi. Các bạn nhỏ và bà con nhân dân đến khám, chữa bệnh lần này chủ yếu là đồng bào dân tộc Pako, Vân Kiều. Trong đó, đa số là trẻ em nghèo, suy dinh dưỡng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Bác sĩ Trần Thị Thanh Hằng – Bí thư Đoàn TNCS HCM Bệnh viện Nhi TW cho biết: “Hoạt động khám chữa bệnh miễn phí được thực hiện định kỳ. Đây là lần đầu tiên Đoàn tổ chức vào Quảng Trị khám bệnh, phát thuốc và quà cho trẻ em nghèo huyện biên giới vào đúng dịp tri ân 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 nên chuyến đi khám thiện nguyện lần này đến vùng đất lửa Quảng Trị của Đoàn càng thêm có ý nghĩa".

Còn GS Lê Thanh Hải - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện thì chia sẻ: "Đây là hoạt động thiện nguyện góp phần hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng cũng là chương trình có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ, đặc biệt là các Y bác sỹ trẻ bv Nhi Trung ương nói riêng và các YBS trẻ nói chung. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ viện Nhi thể hiện sự Tri ân tới các thế hệ đi trước đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc..."

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet