Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng lo 700 chỗ ở cho người nghèo

HẢI CHÂU

Infonet - Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và tham mưu cho Chủ tịch HĐND TP xem xét, đề nghị UBND TP giải quyết gần 700 đơn xin thuê căn hộ chung cư cho các hộ phụ nữ đơn thân, hộ nghèo bức xúc về chỗ ở.

 

Đoàn ĐBQH và HĐND Đà Nẵng lo 700 chỗ ở cho người nghèo - ảnh 1
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng trao Quyết định của UBND TP Đà Nẵng cho các hộ phụ nữ đơn thân khó khăn, hộ nghèo bức xúc về chỗ ở được thuê căn hộ chung cư - Ảnh: HC

Ngày 18/10, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND TP Đà Nẵng cho biết vừa tiến hành trao Quyết định của UBND TP cho thuê căn hộ chung cư đợt 2 đối với 30 hộ phụ nữ đơn thân, hộ nghèo bức xúc và khó khăn về chỗ ở. Đồng thời hướng dẫn các thủ tục tiếp theo để người dân sớm có được chỗ ở ổn định.

Theo ông Lê Hồng Minh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng, đây là một trong những hoạt động của Văn phòng này nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội và chương trình xây dựng Đà Nẵng trở thành TP "3 có" (có chỗ ở, có việc làm và có nếp sống văn minh đô thị).

Đến nay, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã tiếp nhận và tham mưu cho Chủ tịch HĐND TP xem xét, đề nghị UBND TP giải quyết gần 700 đơn xin thuê căn hộ chung cư cho các hộ phụ nữ đơn thân, hộ nghèo bức xúc về chỗ ở. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, tổ dân phố, hội đoàn thể nơi người dân có nhu cầu xin thuê căn hộ chung cư trực tiếp xác minh, kiểm tra hoàn cảnh thực tế của từng trường hợp.

Qua đó đã phân loại và đề xuất Chủ tịch HĐNT TP chỉ đạo UBND TP giải quyết cho 60 trường hợp thuộc diện phụ nữ đơn thân khó khăn, hộ nghèo đặc biệt bức xúc về chỗ ở. Các trường hợp còn lại đã phân loại ưu tiên giải quyết trong thời gian đến hoặc tạm thời chưa xem xét do chưa thực sự bức xúc về chỗ ở. Sắp tới, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục xác minh đối với hơn 200 đơn xin thuê căn hộ chung cư.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet