Đoạn kết một cuộc tình ngang trái

Với dáng vẻ bề ngoài khá nho nhã, trí thức, có lẽ không ai nghĩ rằng Hoàng lại là kẻ giết người. Không chỉ thế, bị hại không phải người xa lạ mà chính là cô em dâu vợ ông ta.

Còn một điều đáng xấu hổ khác, Hoàng và cô em dâu từng lén lút quan hệ tình ái, trái với luân thường đạo lý. Sau khi bị cô em dâu khước từ tình cảm, không thể níu kéo, Hoàng cay cú gây nên trọng tội.

Mối tình anh rể, em dâu

Hơn hai chục năm trước, Hoàng kết hôn với chị gái của chồng cô Hà, tên bị hại. Vốn là một phụ nữ từ nhỏ có thể trạng yếu ớt nên sau 2 lần sinh nở, vợ Hoàng lại càng ốm yếu. Không thể làm gì nhiều nên sau khi lấy chồng, vợ Hoàng chỉ quanh quẩn ở nhà chăm sóc hai con và làm công việc nội trợ. Không biết có phải do người vợ ốm yếu không đáp ứng được sinh lý hay không nhưng Hoàng có tính “trăng hoa”, quan hệ nhăng nhít. Giữa hai vợ chồng Hoàng thường xảy ra trục trặc. Đến năm 2002, hai người quyết định sống ly thân. Vợ Hoàng bỏ về sống với mẹ đẻ, còn Hoàng khi được tự do đã công khai chung sống với một người phụ nữ khác. Rồi hai người có với nhau một cậu con trai.

Chuyện tình cảm vợ chồng Hoàng trục trặc kéo dài khoảng 8 năm, đến năm 2010 thì hai người tái hợp. Có người cho rằng, vợ chồng Hoàng có tuổi rồi nên nghĩ lại, hàn gắn hạnh phúc gia đình để 2 đứa con (một gái, một trai) ngày càng trưởng thành, không phải sống trong cảnh thiếu bố, vắng mẹ. Chia tay với nhân tình, Hoàng trở về với vợ cũ, đưa theo cả cậu con riêng năm ấy cũng lên 5, 6 tuổi. Vốn tính nết hiền lành, vả lại biết phận mình sức khỏe yếu, muốn cho mọi chuyện êm đẹp nên vợ Hoàng chấp nhận nuôi cả cậu con riêng của chồng.

Trong gia đình bên ngoại, vợ Hoàng là chị cả. Dưới chị còn có 3 người em. Chồng Hà là con trai thứ ba. Gia đình bên vợ trước đây sinh sống ở Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội, có đất, nhà khá rộng. Mấy năm trước, nhà nước thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình công cộng nên gia đình vợ Hoàng được đền bù 5 căn hộ trong tòa chung cư N03 nằm trên đường Trần Quý Kiên, thuộc tổ 12, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Gia đình vợ chia cho mỗi người con một căn hộ. Vợ chồng Hoàng cùng với vợ chồng Hà, mỗi gia đình nhận một căn hộ cùng trên tầng 11 của tòa chung cư này. Còn người em trai thứ hai sống cùng bà mẹ trong một căn hộ dưới tầng 9 cũng trong tòa chung cư N03. Trong thâm tâm, bà mẹ vợ Hoàng chỉ mong muốn con cái có điều kiện sống gần gũi, sum vầy, chăm sóc lẫn nhau. Thế nhưng, thật éo le, từ đây cũng phát sinh một mối tình ngang trái giữa hai thành viên trong gia đình bà dẫn đến bi kịch.

Sống cùng nhau trên tầng 11 của tòa chung cư nên vợ chồng Hoàng có điều kiện qua lại nhà cậu mợ. Ngược lại, vợ chồng Hà cũng thường xuyên tạt qua căn hộ của hai bác. Vốn quê ở Yên Khánh, Ninh Bình, hơn chục năm trước, do hoàn cảnh kinh tế gia đình nghèo túng nên mới học hết lớp 7, Hà đã nghỉ học rồi sau đó ra Hà Nội học nghề thợ may. Học được nghề, cô may mắn xin được vào làm công nhân trong một doanh nghiệp may mặc ở Hà Nội. Sau đó Hà quen biết rồi nảy nở tình cảm yêu đương với người chồng cô bây giờ, thời điểm lúc đó anh là một thợ sửa chữa đồ điện tử. Sau khi kết hôn, vợ chồng Hà lần lượt sinh được 2 đứa con, một trai, một gái.

Gia đình đang ấm yên, hạnh phúc thì gần chục năm trước bất hạnh ập đến, chồng Hà mắc bệnh trọng. Sau nhiều năm chữa chạy khắp nơi nhưng không khỏi, chồng cô không làm được việc gì nặng, chỉ suốt ngày quanh quẩn trong nhà. Thậm chí, 2 đứa con nhỏ, khi Hà đi làm vắng cũng phải nhờ người đưa đón đi học. Gánh nặng gia đình dồn vào đôi vai Hà. Không chỉ xin tăng ca mà cô còn nhận việc về nhà làm thêm để tăng thu nhập, lo cho cuộc sống gia đình.

Vốn là kẻ có máu “trăng hoa”, trong khi qua lại nhà em vợ, gã anh rể đốn mạt để ý đến cô em dâu gái quê khỏe mạnh, hấp dẫn khác hẳn với người vợ già nua, ốm yếu của ông ta. Từng trải tình trường, Hoàng biết quá rõ hoàn cảnh của Hà nên ông ta không ngại ngần giở trò tán tỉnh, gạ gẫm cô em dâu. Sinh năm 1980, mới ngoài 35 tuổi, Hà còn hừng hực sức sống. Trước gã anh rể tuy ở tuổi ngũ tuần, hơn Hà 15 tuổi nhưng trông còn khá phong độ, hào hoa, trong khi đó chồng thì ốm yếu nên cô cũng thấy có cảm tình. Sống cùng tầng, hàng ngày thường xuyên chạm mặt nên họ không khó khăn gì bắt được “sóng” trong ánh mắt nhau. Một bên vợ yếu, còn bên kia chồng đau, cả hai đều không đáp ứng được nhu cầu sinh lý cho đối phương, vậy là hoàn cảnh xô đẩy họ “bén” duyên nhau.

Ảnh minh họa

Sau này, trước cơ quan điều tra, Hoàng lý giải cho cuộc tình này: “Nói rằng yêu thì chẳng phải là yêu mà chỉ là lâu ngày lửa gần rơm”. Lúc đầu, mối tình này mới chỉ là ánh mắt đưa tình, trò chuyện tán tỉnh lẳng lơ chứ chưa dám tiến xa hơn. Theo Hoàng, lần đầu cho mối quan hệ bất chính ấy là vào giữa năm 2013, khi mà hai người rủ nhau đi du lịch ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Sau này, hai người còn lén lút gặp nhau trong nhà nghỉ ở Hà Nội hoặc trong những chuyến đi Hải Phòng, Nam Định… Thậm chí, lấy lý do chồng Hà ốm yếu, Hoàng còn thay mặt em vợ cặp kè với em dâu về quê cô ở Ninh Bình để có điều kiện gần gũi người tình.

Nổi cơn ghen ngược

Cuộc tình vụng trộm của Hoàng và cô em dâu kéo dài được gần 2 năm thì bị gia đình phát hiện. Vốn sống hiền lành, sợ xấu hổ, không muốn làm to chuyện nên đại gia đình chủ trương “đóng cửa” bảo nhau. Chuyện ngoại tình không bắt được quả tang nên trước mặt gia đình, cả Hoàng và Hà đều không thừa nhận. Sau đó, dường như Hà cũng nhận ra sai lầm khi bước vào cuộc phiêu lưu tình ái trái với luân thường đạo lý cùng người anh rể và có lỗi với chồng con nên cô có ý ngãng ra, tránh gặp mặt Hoàng.

Còn Hoàng, mặc dù trước mặt gia đình ông ta không nhận là có quan hệ với em dâu nhưng sau đó vẫn tìm cách liên lạc qua điện thoại, một mực đòi gặp Hà, tiếp tục mối quan hệ bất chính. Bị người tình khước từ, Hoàng tìm cách gọi điện, nhắn tin, gây sức ép với Hà. Không chỉ thế, có lần ông ta còn điên khùng bê cả bát hương để ở trước cửa căn hộ của vợ chồng Hà để gây sức ép, buộc cô phải quay lại. Không chịu được sự quấy nhiễu của Hoàng và không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống của chồng con, cuối tháng 6-2015, Hà thay đổi số điện thoại rồi cùng chồng đưa 2 con đến khu tập thể Giảng Võ, Ba Đình, thuê nhà ở, tránh mặt gã anh rể.

 

Đoàn Quốc Hoàng

Hơn 2 tháng sau, vào ngày 25-8-2015, nhân ngày rằm tháng bẩy, Hà cùng chồng con quay về căn hộ nằm trong tòa nhà N03 để thắp hương rồi ở lại vài ngày để hai con chơi với bà nội. Sau nhiều ngày không liên lạc được với Hà, nay thấy vợ chồng cô quay lại, Hoàng tìm mọi cách tiếp cận. Tối 28-5-2015, Hoàng cố phục rồi cũng gặp được Hà ở cầu thang tầng 10 của tòa nhà khi cô đi làm về. Không còn đường tránh, Hà đành phải đứng lại gặp người tình. Sợ mọi người phát hiện, ông ta nói nhanh, hẹn cô sáng hôm sau gặp nhau nói chuyện.

Theo hẹn, khoảng 8h hôm sau, Hà tìm đến một quán cà phê nằm trên đường Giang Văn Minh, Ba Đình, gặp Hoàng. Sau nhiều ngày mới gặp mặt nhau, thay vì vồn vã tình cảm thì thái độ của Hà tỏ ra lạnh nhạt. Không chỉ thế, khi Hoàng truy vấn Hà về lý do cắt đứt liên lạc và tuyệt tình với nhau thì cô chỉ trả lời ỡm ờ cho qua chuyện. Đến khi Hoàng ngỏ lời, gạ gẫm Hà cùng ông ta vào nhà nghỉ để quan hệ tình dục thì cô chối từ với lý do còn bận đi làm, hẹn gặp vào chiều tối hôm sau.

Tuy nhiên, Hoàng chờ đợi suốt chiều tối hôm sau nhưng không thấy Hà liên lạc. Sốt ruột, nhiều lần ông ta chạy sang căn hộ của vợ chồng Hà nhưng cô vẫn chưa về. Cơn ghen ngược bắt đầu nổi lên trong Hoàng. Ông ta cho rằng, đây là chiêu trò của cô em dâu muốn dứt khoát cắt đứt mối quan hệ bất chính giữa hai người nên càng tức giận. Trong cơn ghen ngược, không còn giữ được bình tĩnh, Hoàng nảy ý định giết người tình để thỏa nỗi cay cú. Chạy về nhà, Hoàng lấy 2 con dao trong bếp gồm 1 con dao bầu, loại dao chọc tiết lợn và 1 con dao gọt hoa quả, bọc vào giấy vệ sinh giấu trong người rồi đứng lảng vảng trước cửa căn hộ của gia đình của ông ta canh chừng cô em dâu đi làm về.

Chiều hôm ấy, chồng Hà ở nhà với hai con thấy rất lạ, ông anh rể nhiều lần đến tìm Hà với thái độ không bình thường nên anh điện cho vợ thông báo tình hình rồi khuyên cô, sau khi tan ca không nên về nhà. Còn anh dẫn 2 đứa con xuống tầng 9 của tòa nhà N03, nơi mẹ đẻ anh đang ở cùng gia đình anh trai chơi và ăn cơm tối ở đó. Khoảng 22h cùng ngày, Hà mới đi làm về và tạt vào nhà mẹ chồng đón chồng con về. Đứng phục ở cầu thang tầng 10, Hoàng phát hiện Hà cùng chồng và 2 con đi cầu thang bộ từ tầng 9 lên tầng 11 nên lẳng lặng bám theo. Khi Hà cùng chồng con bước vào phòng chưa kịp đóng cửa thì bất ngờ Hoàng lách vào theo. Trong khi vợ chồng Hà cùng 2 đứa con chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì thấy ông bác rể chốt ngay cửa rồi rút 2 con dao mang trong người vung lên đâm, chém tới tấp vào cô em dâu. Bị tấn công bất ngờ, Hà chỉ kịp kêu lên một tiếng rồi gục xuống. Trước tình huống bất ngờ này, chồng Hà vốn yếu ớt chỉ kịp đẩy hai con vào phòng ngủ bên trong. Sau đó, anh quay ra thì Hà đã nằm gục dưới sàn nhà, bởi tay người anh rể tàn độc.

Gây án xong, Hoàng vưt 2 con dao lại hiện trường rồi bỏ trốn. Hà được chồng cùng mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng quá muộn. Khám nghiệm tử thi xác định, cô bị Hoàng đâm, chém tới 14 nhát, trong đó có 5 nhát đâm thấu ngực, tử vong do mất máu cấp không thể hồi phục. Sau hai ngày lẩn trốn trong nhà nghỉ, Hoàng đã sa lưới pháp luật khi mò ra siêu thị định mua quà tặng sinh nhật con gái.

Đầu tháng 4-2016, Đoàn Quốc Hoàng, sinh 1965, ĐKHK ở Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, đã bị TAND thành phố Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt với mức án cao nhất là tử hình về tội giết người.

Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo Thảo Nhi/An Ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet