Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng

Hôm nay (12/10), sẽ có 80 cán bộ, chiến sĩ của đội quân nhạc phục vụ tang lễ từ 7 giờ 30 phút đến 24 giờ. Bài “Hồn tử sĩ” sẽ là âm nhạc chủ đạo tại lễ viếng. Ngoài ra, còn có lực lượng tiêu binh, danh dự đứng quanh thi hài Đại tướng; hơn 70 đồng chí làm nhiệm vụ khênh vòng hoa của các đoàn đến viếng Đại tướng.
“Sinh thời, Đại tướng luôn quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội. Vì vậy, đây cũng là dịp để chúng tôi thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đại tướng”, Đại tá Ngô Chí Doanh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ Quân đội nhấn mạnh.
Ngày 11/10, Đoàn Nghi lễ Quân đội (Bộ Tổng tham mưu) đã tổ chức tổng duyệt chương trình lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 1

Đại tá Ngô Chí Doanh (đứng giữa), Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ Quân đội đang nghe báo cáo trước khi tiến hành tập luyện.

Theo Đại tá Ngô Chí Doanh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ Quân đội, công việc của đoàn gắn với các nhiệm vụ nghi lễ lớn của Nhà nước. Ngay khi nhận được tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, lãnh đạo, chỉ huy Đoàn đã nhanh chóng triển khai các công việc cần thiết.

“Sinh thời, Đại tướng luôn quan tâm đến cán bộ, chiến sĩ Đoàn Nghi lễ Quân đội. Vì vậy, đây cũng là dịp để chúng tôi thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với Đại tướng”, Đại tá Ngô Chí Doanh nhấn mạnh.

Với truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn Nghi lễ Quân đội luôn thực hiện theo khẩu hiệu 24 chữ “Trung thành vô hạn, đoàn kết một lòng, năng động sáng tạo, chính quy mẫu mực, vì Tổ quốc, vì nhân dân phục vụ”.

Ngày 12-10, 80 cán bộ, chiến sĩ của đội quân nhạc phục vụ tang lễ từ 7 giờ 30 phút đến 24 giờ. Bài “Hồn tử sĩ” sẽ là âm nhạc chủ đạo tại lễ viếng. Ngoài ra, còn có lực lượng tiêu binh, danh dự đứng quanh thi hài Đại tướng; hơn 70 đồng chí làm nhiệm vụ khênh vòng hoa của các đoàn đến viếng Đại tướng.

Theo Đại tá Phạm Trung Kiên, Chính ủy Đoàn Nghi lễ Quân đội, Đoàn huy động hơn 700 cán bộ, chiến sĩ phục vụ các hoạt động tại lễ Quốc tang Đại tướng.  

13 cán bộ, chiến sĩ, làm nhiệm vụ khiêng linh cữu Đại tướng được Ban chỉ huy Đoàn Nghi lễ lựa chọn kỹ lưỡng, là những cá nhân xuất sắc, các chiến sĩ có chiều cao từ 1,85 đến 1,86m và tuổi đời từ 20 đến 22.

Phát biểu cảm tưởng khi được tham gia vào lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiến sĩ Lê Trần Phú, quê ở Thái Bình bày tỏ: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham gia phục vụ lễ Quốc tang Đại tướng. Tôi và các chiến sĩ trong đơn vị tự hứa với bản thân sẽ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 2
    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 3
   

Đội Quân nhạc Đoàn Nghi lễ Quân đội cử bài "Hồn tử sĩ"

    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 4
    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 5
   

Đội tiêu binh danh dự luyện tập.

    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 6
    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 7
   

Tập luyện đưa thi hài Đại tướng lên cỗ linh xa.

    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 8
   

Đoàn xe phục vụ Lễ Quốc tang tại sân bay Nội Bài.

    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 9
    Đoàn Nghi lễ Quân đội sẵn sàng trong lễ Quốc tang Đại tướng - ảnh 10
   

Đến 12 giờ ngày 11-10 công việc làm mới cỗ linh xa đã được hoàn tất.


 

Nguồn: KHÁNH HUYỀN, VĂN PHONG, VIỆT CƯỜNG (QĐND)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet