Đoàn Thị Hương tiếp tục khẳng định vô tội trong nghi án "sát hại Kim Jong-nam"

Minh Thu (lược dịch)

Đoàn Thị Hương, một trong hai nghi phạm trong vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-un, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã khẳng định vô tội trong phiên tòa hôm nay (2/10).

Theo Reuters, nghi phạm Đoàn Thị Hương (29 tuổi) và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah (25 tuổi) đã bị đưa tới Tòa án cấp cao Shah Alam, ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur để tham dự phiên tranh tụng đầu tiên vào hôm nay (2/10).

Nghi phạm Đoàn Thị Hương (29 tuổi) và nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah (25 tuổi). 

Trước đó, hai nghi phạm đã bị cáo buộc tội sát hại một người đàn ông được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bằng cách chụp chiếc khăn tẩm chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân trong khi người này đang ngồi chờ ở sân bay quốc tế tại Kuala Lumpur hôm 13/2.

Tuy nhiên, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều khẳng định họ vô tội. Hai nghi phạm cũng cho biết họ bị lừa và nghĩ rằng đang tham gia một game truyền hình mang tính trêu chọc. 

Dự kiến quá trình xét xử hai nghi phạm trên sẽ kéo dài trong hai tháng. 

Hai bị cáo đã ra tòa lần một vào ngày 1/3, lần hai vào ngày 13/4, lần ba ngày 30/5. Phiên tòa lần bốn diễn ra tại nhà tù Kajang ở bang Selangor vì lý do an ninh vào ngày 16/6. Phiên thứ năm diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet