Doanh nghiệp cần làm gì để bảo toàn dữ liệu thông tin kinh doanh?

Phương Anh Linh

Sáng 30/10, tại TP.HCM Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã phối hợp cùng Dell tổ chức Hội thảo “Thách thức và lời giải cho bài toán bảo toàn thông tin doanh nghiệp”.

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà quản trị mạng, nhân viên IT đến từ nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. 

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt chia sẻ, theo khảo sát cho thấy có 94% doanh nghiệp bị thất thoát thông tin dữ liệu kinh doanh, 53% doanh nghiệp bị tổn hại thương hiệu, 38% doanh nghiệp bị phạt nặng, 58% doanh nghiệp giảm sút lợi nhuận hay thậm chí có đến 65% doanh nghiệp bị mất khách hàng… vì chưa có hệ thống bảo mật thông tin an toàn.

Bà Nguyễn Ngọc Phương Mai – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt, phát biểu tại hội thảo.

Trước thực tế trên, đại diện Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt cho rằng, một doanh nghiệp hay một tập đoàn có quy mô toàn cầu đều có thể bị thiệt hại đáng kể khi xảy ra sự cố hay thảm họa làm sụp đổ thông tin doanh nghiệp. 

Đứng trước sự gia tăng về xâm phạm và mất mát dữ liệu được ghi nhận gần đây ở các doanh nghiệp, hơn bao giờ hết, cuộc chiến không có hồi kết mang tên “Bảo toàn thông tin doanh nghiệp” đang càng trở nên khốc liệt, đòi hỏi ở người lãnh đạo một tầm nhìn xa hơn các mô hình phòng vệ truyền thống cùng những hướng tiếp cận mới để chiếm ưu thế.

Hiện nay cách thức bảo mật mà các doanh nghiệp đang ứng dụng phần lớn chưa mang tính chủ động, sự lên ngôi của các trang thiết bị hiện đại cùng các xu thế công nghệ mới đã đặt ra hàng loạt thách thức, đe dọa nghiêm trọng đến sự an toàn dữ liệu của tổ chức, doanh nghiệp.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà quản trị mạng, nhân viên IT của nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM. 

Nhằm hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp nắm bắt và đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện hữu, các chuyên gia từ tổ chức công nghệ hàng đầu thế giới Dell và Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã đưa ra những giải pháp cũng như công cụ giúp hạn chế tối đa rủi ro bảo mật thông tin.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn cung cấp cho doanh nghiệp những kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai, từ đó ứng dụng những giải pháp phù hợp nhất với thực tế doanh nghiệp của mình. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet