Doanh nghiệp nội tìm cơ hội hợp tác tại Hội chợ VIETNAM EXPO 2015

Phương Anh Linh

Sáng 2/12, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn , Quận 7, TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 13 – VIETNAM EXPO 2015. Hội chợ thu hút sự tham gia của 468 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

VIETNAM EXPO 2015 là một trong những sự kiện kết nối, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua 12 năm tổ chức, VIETNAM EXPO là cầu nối cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước có cơ hội hợp tác, tìm đối tác thúc đẩy phát triển thị trường quảng bá sản phẩm ra thế giới.

Qua mỗi năm số doanh nghiệp tham gia VIETNAM EXPO không ngừng tăng, trong đó nhiều doanh nghiệp thuộc các quốc gia như Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc… tham dự thường xuyên.

Khu vực trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp Đài Loan.

Đến với VIETNAM EXPO 2015 có 31 công ty thuộc đoàn thương mại Ấn Độ. Các doanh nghiệp tham gia trưng bày các sản phẩm như máy móc, thiết bị, phân bón, nông sản, thực phẩm, da giày, thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức… Trong những năm qua, trao đổi thương mại hia chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ không ngừng tăng. Giai đoạn từ năm 2008 – 2012, tốc độ tăng trưởng bình quân thương mại hai chiều hai nước đạt 12,2%/năm.  

Với thế mạnh về công nghiệp nặng và năng lượng, các doanh nghiệp của Belarus tham gia Hội chợ VIETNAM EXPO năm nay mong muốn tìm kiếm cơ hội với doanh nghiệp Việt Nam vốn có thế mạnh về hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ.

Các gian hàng trưng bày phụ kiện, thiết bị điện tử tại hội chợ.

Đây là lần đầu tiên Cục xúc tiến thương mại Srilanca tham dự VIETNAM EXPO, các doanh nghiệp Srilanca mang đến hội chợ các mặt hàng sơn chất lượng cao đa ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trang sức, mỹ phẩm thiên nhiên…

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, VIETNAM EXPO được tổ chức thường niên là nơi các nhà đầu tư, kinh doanh sản xuất trong nước có cơ hội tiếp cận với đối tác quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất nhập khẩu. 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet