Doanh nghiệp quốc phòng Ulyanovsk dự định hợp tác chặt chẽ với Việt Nam

Đức Dũng (theo rusplt)

Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars dự định hợp tác quân sự với Việt Nam và Indonesia. Họ đã ký Hợp đồng chế tạo một hệ thống điều khiển tích hợp cho loại tàu mặt nước mới ở Việt Nam và Indonesia.
Tuần dương hạm Nakhimov chạy năng lượng nguyên tử của Nga

Một trong những doanh nghiệp quốc phòng lớn nhất của Tập đoàn Morinformsystem-Agat tại vùng Ulyanovsk, Nga, đang lên kế hoạch hợp tác chặt chẽ với một số quốc gia châu Á trong những năm tới, trong đó có Việt Nam.

Doanh nghiệp này sẽ cùng với Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars tham gia vào các dự án công nghiệp quốc phòng tại khu vực Châu Á.

Doanh nghiệp này có thể sẽ hợp tác với các nước Đông Nam Á trong lĩnh vực quốc phòng và đóng tàu. Theo chính quyền địa phương, vừa qua doanh nghiệp đã ký kết một hợp đồng dài hạn sản xuất các hệ thống điều khiển tự động cho tàu mặt nước với Ấn Độ.

Ngoài ra, Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars còn dự định hợp tác quân sự với Việt Nam và Indonesia. Họ đã ký Hợp đồng chế tạo một hệ thống điều khiển tích hợp cho loại tàu mặt nước mới ở Việt Nam và Indonesia.

Hiện tại, doanh nghiệp Ulyanovsk đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng hiện đại hóa các tàu tuần dương hạm nguyên tử Đô đốc Nakhimov cho quân đội Nga.

Liên quan đến việc xây dựng hệ thống điều khiển hiện đại cho Lực lượng vũ trang Nga, Hiệp hội Khoa học và Sản xuất (NPO) Mars đóng vai trò then chôt phát triển các hệ thống điều khiển tự động hóa phương tiện, vũ khí của Hải quân Nga.

Một số công nghệ điều khiển tự động hóa có thể sẽ được bán cho Lực lượng Hải quân của quốc gia khác.

Thành phố Ulyanovsk cách thủ đô Mátxcơva 900 km về phía Đông Nam, trước đây mang tên Simbirsk nhưng đến năm 1924 đã được đổi tên thành Ulyanovsk nhằm vinh danh quê hương của vị lãnh tụ vĩ đại Vladimir Ilyich Lenin.

Ulyanovsk là thành phố thứ ba của LB Nga sau Moscow và Saint Petersburg.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet