Doanh nghiệp TP.HCM sẽ có khu giới thiệu hàng hoá tại ASEAN Mall, Lào

Phương Nam

Doanh nghiệp TP.HCM sẽ có khu vực trưng bày, giới thiệu hàng hoá thường xuyên tại khu phức hợp hiện đại ASEAN Mall ở Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Ngày 12/10 ông Hồ Xuân Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) dẫn đầu đoàn công tác cùng các chuyên gia của Đại học Ngoại thương và Saigon Co.op tiến hành khảo sát thực tế để lập kế hoạch tối ưu cho các hoạt động thành lập cơ sở đầu mối tại khu phức hợp ASEAN Mall, Thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Việc thành lập cơ sở đầu mối tại khu phức hợp ASEAN Mall nhằm mục tiêu tăng cường sự hiện diện của sản phẩm hàng hóa dịch vụ Thành phố Hồ Chí Minh tại Lào. Đây là kết quả đạt được trong chuyến thăm và làm việc trước đó của đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh tại Lào do Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Tất Thành Cang dẫn đầu.

Khu phức hợp ASEAN Mall tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào. (Ảnh: Sáu Nghệ, Báo Đại Đoàn Kết)

Cơ sở đầu mối tại ASEAN Mall sẽ là nơi diễn ra hoạt động trưng bày, triển lãm hàng hóa thường xuyên của doanh nghiệp thành phố, nơi đón tiếp và hướng dẫn thủ tục cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư từ Việt Nam sang và cũng là nơi tiếp nhận thông tin từ các doanh nghiệp Lào để phản hồi và phục vụ nhu cầu giao thương của doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Khu phức hợp ASEAN Mall có vị trí thuận lợi về thương mại khi nằm ở trung tâm thủ đô Viêng Chăn, trên trục đường kết nối với Thái Lan và bên cạnh khu triển lãm Lao ITECC.

Theo kế hoạch, ASEAN mall sẽ dành riêng cho Thành phố Hồ Chí Minh một khu vực có diện tích 300 m2 để triển khai các hoạt động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet