Doanh nghiệp vùng Osaka - Nhật Bản tìm kiếm cơ hội hợp tác tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Chiều 7/10, chương trình Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp vùng Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra tại TP.HCM dưới sự phối hợp tổ chức của Tổ chức Thương mại và công nghiệp vùng Osaka và Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM.

Đến với chương trình tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư lần này, phía doanh nghiệp vùng Osaka có 11 công ty, tập đoàn thuộc các lĩnh vực cơ khí, gia công linh kiện điện tử, phụ tùng cho nhà máy điện, phụ tùng ô tô, máy hàn, máy cắt, tái chế rác thải… … Với mục đích tìm kiếm đối tác giao thương, nhà cung ứng có khả năng hợp tác sản xuất, phát triển thị trường tại Việt Nam.

Tham gia gia chương trình xúc tiến thương mại này đã có 150 doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đang sản xuất kinh doanh tại Việt Nam đến gặp gỡ, trao đổi thông tin, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp Việt mong muốn có cơ hội hợp tác với các công ty vùng Osaka, Nhật Bản

Giám đốc Tổ chức Thương mại và công nghiệp vùng Osaka, ông Hideo Toyoshima cho hay, đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp vùng Osaka, nơi phát triển rất mạnh công nghiệp hỗ trợ phục vụ cho hầu hết các lĩnh vực công nghiệp ở Nhật Bản, đến Việt Nam tìm đối tác, nhà cung cấp hoặc có khả năng hợp tác sản xuất, phát triển thị trường.

Thời gian qua, nhiều hội chợ, triển lãm được tổ chức nhằm mục đích giới thiệu các doanh nghiệp Việt được xúc tiến, qua đó nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã cho thấy được năng lực trở thành nhà cung ứng về nguyên liệu, linh kiện, phụ tùng kỹ thuật cao đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các nước phát triển.

Với sự đàm phán thành công của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong đó có Việt Nam và Nhật Bản, ông Hideo Toyoshima mong muốn thông qua những chương trình kết nối doanh nghiệp hai nước như thế này, hai bên sẽ có được sự hợp tác dài lâu.

Chương trình kết nối doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản này nhân chuyến tham dự Triển lãm METALEX Vietnam 2015 của đoàn doanh nghiệp vùng Osaka được diễn ra từ ngày 8 – 10/10/2015 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TP.HCM. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet