Đoạt mạng người quen vì mời bia mà không uống

Phương Anh Linh

Thấy anh M. ngồi nhậu bàn bên cạnh, Thành cầm ly bia sang mời nhưng khi Thành mời ly thứ hai thì anh M không uống, dẫn tới hai bên cự cãi.

Sáng 23/5, cơ quan CSĐT Công an Quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự Trần Đại Thành (SN 1998, quê Bình Thuận) để làm rõ về vụ ẩu đã dẫn đến án mạng xảy ra trên địa bàn quận. Nạn nhân được xác định là anh Võ Minh M. (SN 1986, ngụ Quận 12).

Theo điều tra, vào rạng sáng 20/5, anh M. được nhóm thanh niên đưa vào bệnh viện đa khoa Thủ Đức cấp cứu. Những người đưa anh M. vào bệnh viện nhưng ngay sau đó đã bỏ đi. Anh M. được xác định đã tử vong và trên cơ thể có nhiều thương tích nghi do hung khí tấn công. Bệnh viện đã trình báo sự việc đến công an địa phương.

Trần Đại Thành tại cơ quan điều tra.

Vào cuộc điều tra, Công an Quận Thủ Đức xác minh trước khi anh M. được nhóm thanh niên đưa đến bệnh viện nói trên thì những người này đã đưa nạn nhân đến bệnh viện tư nhân Hòa Hảo (TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Mở rộng điều tra, công an xác minh thời điểm rạng sáng 20/5, anh M. có mặt tại quán hải sản Phan Thiết trên đường TL43, KP.3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Tại đây anh M. có xảy ra ẩu đã với một nhóm thanh niên.

Vụ án đang được làm rõ thì chiều 20/5, Trần Đại Khánh (SN 1992, là anh ruột của Thành) đến trụ sở công an đầu thú, khai nhận em trai của mình là người gây ra cái chết cho anh M. Đến 20h đêm 20/5, nắm thông tin Thành đang trên đường bỏ trốn về quê, một tổ trinh sát Công an Quận Thủ Đức đã lên đường và bắt giữ được nghi can này.

Bước đầu Thành khai báo, rạng sáng 20/5, Thành và anh trai cùng một người bạn đến quán hải sản Phan Thiết nhậu. Thời điểm này, anh M. cũng ngồi lai rai ở bàn bên cạnh. Thấy người quen, Thành cầm ly bia sang mời anh M. Nhưng khi Thành mời tiếp ly nữa thì anh M. không uống dẫn đến hai bên cãi cọ. Mâu thuẫn xảy ra sau đó, Thành đuổi đánh anh M. và dùng dao bấm (dạng bật lửa) đâm hai nhát vào ngực làm anh này gục tại chỗ.

Thấy anh M. bị thương, nhóm của Thành đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng qua 2 bệnh viện, biết anh M. tử vong nên cả nhóm bỏ đi. Hiện Công an Quận Thủ Đức đang làm rõ hành vi phạm tội của anh trai Thành, tức Khánh, và đối tượng tham gia khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet