Đoạt mạng vợ và người tình của vợ

Ngày 31-5, tại xã Gio Việt, H. Gio Linh (Quảng Trị), TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Trần Đình Thịnh (1986, trú xã Cam Hiếu, H. Cam Lộ) về hành vi giết người.

Đây là vụ án gây rúng động dư luận khi hung thủ lần lượt đoạt mạng 2 người là vợ và người tình của vợ. Vẫn biết hành vi của hung thủ là không thể dung thứ, không chấp nhận bất cứ lý do gì khi tước đoạt mạng người khác nhưng thay vì ban đầu mọi suy diễn đều tập trung vào hai từ “ghen tuông” thì sau khi góc khuất vụ án được CQĐT làm rõ đã phơi bày sự thật nghiệt ngã hơn thế. Đó chính là tột cùng phẫn uất khi lòng tin và cao thượng bị phản bội.

Vụ án được đưa ra xét xử ngay tại địa bàn bị hại T.V.L (1976, người tình của vợ Thịnh) nên có hàng ngàn người đến dự khán. Nhìn những đứa con của bị hại lẫn bị cáo mà thấy xót thương, trào dâng nỗi niềm. Phải chi, rồi giá như, hay nếu... là hàng loạt từ được nói nhiều nhất bên lề phiên tòa. “Nếu cô ta đã phải lòng người khác thì cứ “giải phóng”, răng cứ níu kéo rồi tổn thương mà hành sự tàn độc rứa...” - một người thốt lên. Đúng là vợ Thịnh, cô Q.T.T đã có mối quan hệ ngoài luồng với anh T.V.L, người cũng đã có vợ và đàn con cái nơi vùng cửa biển, trong thời gian Thịnh cật lực lao động tại Trung Quốc. Nghĩ lại những đồng tiền Thịnh gửi về quê cho vợ con tại Cam Hiếu mặn chát mồ hôi, nước mắt của phận lao động chui đầy nhọc nhằn mà thấy xót xa tâm can. Chính vì thế, vào tháng 7-2015, nghe tin vợ dan díu qua lại với người đàn ông miền biển, Thịnh đã bỏ về nước ngay. Đáp lại sự nghi ngờ của anh ta chính là sự thú nhận của vợ đã ngoại tình. Điều phũ phàng này đã khiến anh ta không kìm nén được cơn ghen tuông và tức giận. Trong lúc hỗn loạn, hụt hẫng này, anh ta đã đánh vợ không thương tiếc.

Sau khi vợ chồng T.V.L tiễn Q.T.T ra Bắc, mọi thứ tưởng đã trở về trật tự cũ, nhất là khi Thịnh đã bày tỏ sự tha thứ, đón vợ quay về. Q.T.T vui mừng nhưng chính thời điểm này thì vợ Thịnh cũng mới phát hiện mình mang thai giọt máu người tình. Trước khi hàn gắn tình cảm với chồng, Q.T.T đã vào TPHCM phá thai. Trung tuần tháng 8-2015, Q.T.T ra Quảng Trị và đồng ý với kế hoạch của chồng là vào miền Nam một chuyến, vừa hâm nóng tình cảm, vừa xây dựng đời sống mới. Họ cùng con trai vào Bình Dương, sau đó gửi con cho người thân để tìm không gian để nói xong hết mọi chuyện. Tại khách sạn, vợ Thịnh hứa từ bỏ mối quan hệ với L. Thịnh dù còn lăn tăn nhưng dồn hết niềm tin để đặt vào cuộc hôn nhân này. Trắng đêm, Thịnh bàn xin việc mới và lập nghiệp tại Bình Dương. Sáng hôm sau, ngày 19-8-2015, Thịnh một lần nữa hỏi vợ còn giấu giếm điều gì không thì chị T. trả lời không có.Nhận đòn từ chồng, người vợ ra quê ở ngoài Bắc mong thời gian sẽ xoa dịu vết thương lòng của chồng. Tuy nhiên, trên đường đi, vợ Thịnh đã gọi cho người tình. Éo le là vợ của anh T.V.L cùng chồng đến đón Q.T.T. về chăm sóc. Nếu đặt vị trí vào vợ nạn nhân T.V.L., nhiều người khó có thể hình dung sẽ hành động đúng mực. Thế nhưng, chị ấy vẫn chu toàn chăm lo người tình của chồng vì suy nghĩ rất tình người. Đó là vì chồng mình mà họ ra nông nỗi thế. Oái oăm thay, lúc này người tình của chồng chị đã mang thai.

Bị cáo Thịnh trước vành móng ngựa.

Chiều cùng ngày, vợ chồng tiếp tục nói chuyện, Thịnh đã buồn và khóc khi T. nghẹn ngào thừa nhận lúc được Thịnh tha thứ (thời gian ở Bắc) thì mới phát hiện có thai với người tình. Nghe hết mọi chuyện, Thịnh chấp nhận tha thứ để các con có mẹ, và hơn nữa anh ta còn nghĩa tình với vợ. Anh ta chỉ nói đã tha thứ mà sao còn giấu chứ không hề đánh đập hay chửi bới gì. Đến 18 giờ, khi bước ra từ phòng tắm thì Thịnh phát hiện vợ lén lút nhắn tin cho ai đó. Kiểm tra thì có tin nhắn gửi đến số điện thoại của T.V.L nội dung: “Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không?”. Tin nhắn khiến tâm can Thịnh cảm thấy bị phản bội niềm tin tột cùng, dù đã tha thứ nhưng vợ vẫn tơ tưởng đến người tình. Trong cơn tuyệt vọng ấy, Thịnh đã chộp lấy con dao gọt hoa quả và trút những nhát đâm oan nghiệt lên vợ. Vài phút sau, Thịnh rời nhà nghỉ, bỏ lại người vợ đã hồn lìa khỏi xác. Thịnh mua vé máy bay để ra Quảng Trị nhằm xử luôn người tình của vợ. Đêm 20-8-2015, Thịnh lao vào nhà T.V.L và chém một nhát vào vùng cổ anh này, sau đó bỏ trốn tại khu vực mộ địa gần đó. Nạn nhân T.V.L tử vong tại chỗ. Rạng sáng hôm đó, Thịnh bị CA tỉnh Quảng Trị bắt giữ.

Nếu Thịnh chọn bạo lực để giải quyết hận thù trong lòng thì vợ nạn nhân T.V.L chọn cách im lặng, chịu đựng. Đó là hai thái cực nếu không phải người trong cuộc khó lý giải được. Đã níu kéo, đã tha thứ, đó là những gì khó khăn nhất Thịnh đã làm được. Cũng chính vì thế, khi phát hiện vợ không sửa đổi, vẫn nghi ngờ sự chân thành của mình, Thịnh đã hành động mất nhân tính... Từ phút đó, những đứa con của Thịnh mồ côi, con cái của một gia đình khác mất cha. Dù bà con, làng xóm rất hiểu Thịnh sống lương thiện, chỉ vì bị dồn vào hoàn cảnh nghiệt ngã nên họ đã làm đơn xin giảm án cho Thịnh nhưng hành vi tước đoạt 2 mạng người là không thể dung thứ. Tại phiên tòa, hung thủ cũng bày tỏ sự nuối tiếc, hối hận song đã muộn màng. Tòa tuyên án tử hình đối với bị cáo.

Theo Bảo Hà/Công an Đà Nẵng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet