Độc đáo bánh trôi bảy sắc các em nhỏ làm trong Tết Hàn Thực

Hoàng Nam

Để các con biết ý nghĩa của ngày Tết Hàn thực, cũng như thử bàn tay khéo léo xinh xắn của mình tự làm những viên bánh trắng tròn, nhiều trường học đã tổ chức dạy các bé làm bánh trôi bánh chay.
Tết Hàn Thực là một ngày tết vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch. "Hàn Thực" nghĩa là "thức ăn lạnh". Hàng năm vào ngày này, nhiều gia đình cho xay bột, đồ đỗ xanh, làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên, đây cũng là một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân.
Các em học sinh Trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội  đượcc ác cô giáo, phụ huynh giúp đỡ chuẩn bị bột nhuộm màu để làm bánh

Các em được hướng dẫn cách làm bánh trôi


Với mong muốn các bạn nhỏ Việt Nam hiểu được nguồn gốc của 1 trong 5 Tết quan trọng nhất của người Việt Nam, nhiều trường Tiểu học đã đưa Tết Hàn Thực vào mô hình giảng dạy của nhà trường như một tiết học ngoại khoá.
Năm nay, trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội có một tiết học khá thú vị khi các em học sinh lớp 1A5 của trường được thực hành làm món bánh trôi bảy sắc.
Chị Tô Hưng Giang, một phụ huynh đến hướng dẫn các bạn nhỏ làm bánh cho biết: "Khác với các loại bánh trôi thương thường, bánh bảy sắc được làm từ bảy loại thực phẩm: gấc, lá dứa, trà xanh, bí ngô, bắp cải tím, củ dền và ca cao. Với các vị này đĩa bánh sẽ hấp dẫn các bạn nhỏ hơn bởi cả hình thức lẫn hương vị".
Việc hướng dẫn các bạn nhỏ tạo màu cho bánh trôi bằng các loại thực phẩm cũng là một cách để các bạn hiểu được vệ sinh an toàn thực phẩm, cách tạo màu sắc, hương vị bằng đồ ăn bình thường.
Ngoài ra, đây cũng là những hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp các bé phát triển tư duy, sáng tạo và biết giúp đỡ cha mẹ những việc làm đơn giản.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet