Độc đáo món chè thảo mộc... không béo trong mùa hè oi bức

Hoàng Nam

Trong mùa hè oi bức thì bát chè thạch luôn là món khoái khẩu của mọi người, tuy nhiên những bát chè mát lạnh cũng là nỗi sợ hãi của chị em phụ nữ khi hàm lượng đường quá cao và dễ gây béo. Một bát chè làm bằng thảo mộc sẽ giúp xua tan nỗi sợ đó.
Là một món ăn lạ, mới được du nhập vào Việt Nam nhưng món chè thảo mộc đã trở thành món ăn hấp dẫn mọi người vào mùa hè oi bức.
Chè thảo mộc là sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu đơn giản có vị ngọt tự nhiên như mía, bí đao, khoai, ca-rốt và một số củ quả... đã tạo ra một món ăn vô cùng lạ miệng.
Chị Xuân, chủ quán chè Haru tại ngõ 59 Hoàng Cầu chia sẻ: "Vị ngọt của chè thảo mộc đều làm từ các loại rau, củ, quả, thảo mộc tự nhiên nên rất dịu và đặc biệt là không sợ béo".
Theo y học, bí đao - thành phần chính của chè thảo mộc có tác dụng trị liệu tốt đối với bệnh xơ cứng động mạch, động mạch vành tim, tăng huyết áp, viêm thận, ung nhọt...
... bên cạnh đó, bí đao còn có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và làm làm mát ruột, hết khát, giải độc, giảm béo.
Trong chè thảo mộc còn có quả la hán, loại quả này có tính mát, không độc, trong y học được sử dụng để trị ho phế nhiệt ngoài ra còn có khả năng làm tăng cường chức năng miễn dịch của các tế bào của cơ thể.
Ngoài ra, trong chè còn có mía, đậu đỏ, đậu xanh... đây đều là những món ăn giàu dinh dưỡng, giải nhiệt và ngăn ngừa ung thư. 
Trong khi môi trường sống hiện nay đang ngày càng ô nhiễm thì cơ thể chúng ta sẽ có những phản ứng phụ. Chính vì vậy, những tinh chất có trong thảo mộc sẽ như là một lớp sơn bảo vệ cơ thể khỏi tác động của môi trường.
Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những ngày hè oi bức được ngồi cùng bạn bè trong một không gian yên tĩnh và cùng ăn món chè thảo mộc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet