Độc đáo nhà hàng cho phép khách... khỏa thân dùng bữa

Anh Tuấn (lược dịch)

Hơn 32.000 người đã đăng ký để có một lần được ăn tối tại nhà hàng Bunyadi tại thủ đô London (Anh), nơi các thực khách phải khỏa thân khi thưởng thức món ăn.

Dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 6 tới, nhà hàng này sẽ có phòng thay quần áo và tủ chứa đồ để thực khách có thể khỏa thân trong lúc dùng bữa.

Hơn 32.000 người đã đăng ký dùng bữa tại nhà hàng Bunyadi.

Nhà hàng này sẽ chỉ phục vụ tối đa 42 người mỗi ngày tại một địa điểm chưa được tiết lộ, nghĩa là nhiều thực khách có thể phải chờ đợi rất lâu mới được thưởng thức dịch vụ này.

“Tôi rất ngạc nhiên và vui mừng trước sự đón nhận nồng nhiệt này”, ông Seb Lyall, giám đốc điều hành công ty Lollipop, đơn vị quản lý nhà hàng Bunyadi trả lời hãng tin CNN. “Con người ai cũng có mong muốn thầm kín là được khỏa thân. Cho dù là trên bãi biển hay trong phòng tắm hơi, nếu có cơ hội thì ai cũng muốn làm vậy”.

Với giá 95USD/người, thực khách có thể chọn ăn uống tại khu vực được mặc quần áo hoặc khu khỏa thân, được phục vụ bởi các nhân viên để ngực trần.

Ông Lyall cho biết nhà hàng sẽ không dùng điện và ga mà dùng củi đốt để để nấu các món ăn, nhằm xây dựng một không khí hoàn toàn tự nhiên. Thức ăn sẽ được đặt trên bát đĩa đất nung và khách sẽ dùng dao dĩa làm bằng chất liệu có thể ăn được.

Ông Lyall cho biết, nhà hàng Bunyadi sẽ cho thực khách tận hưởng cảm giác “tự do hoàn toàn” với những món ăn “sạch” và một môi trường hoàn toàn tách biệt với thế giới hiện đại.

Ông Lyall tin rằng mặc dù thực khách có quyền mặc đồ khi dùng bữa nhưng nhiều người sẽ muốn cởi bỏ một phần y phục. “Tôi tin phần lớn mọi người trước mắt sẽ muốn để ngực trần”, ông nói.

Tuy nhiên ông Lyall cho biết ông coi nhà hàng này là một “thí nghiệm xã hội” và mặc dù dịch vụ được nhiều người hưởng ứng, nó sẽ không thể tồn tại lâu dài. 

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet