Độc đáo quán phở trên xe ô tô đầu tiên tại Hà Nội

Huy Phạm

Thay vì ngồi trong quán hay ngồi trên vỉa hè, các thực khách đến đây lại lựa chọn dùng bữa trong chiếc xe ô tô 29 chỗ.
Trong khoảng nửa tháng gần đây, người dân sống và làm việc gần phố Phạm Sư Mạnh đang truyền tai nhau về một quán phở độc đáo khi sử dụng một chiếc xe ô tô 29 chỗ làm phòng ăn cho thực khách.
Chị Linh (chủ quán) cho biết, trước đây quán mở chỉ trong không gian trong nhà. Tuy nhiên, cách đây nửa tháng, quán đã quyết định mở rộng không gian phục vụ khách bằng cách đưa cả quán phở lên xe ô tô chứ không lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ. Từ ngày mở quán phở ô tô, nhiều thực khách hiếu kỳ cũng đã tìm đến.
Thay vì lấn chiếm vỉa hè của người đi bộ để kinh doanh buôn bán, quán ăn này sử dụng cách văn minh hơn để phục vụ thực khách.
Xe được đỗ sát vào lề đường bên trái không chiếm chỗ của người đi đường, không lấn chiếm vỉa hè. Được biết, buổi sáng quán sẽ bán phở còn buổi trưa là bún chả để phục vụ những người đi làm xung quanh phố.
Xe đỗ đúng nơi quy định trên phố Phạm Sư Mạnh.
Anh Phạm Anh Tôn cho biết, đây là hình thức kinh doanh mới lạ, phù hợp với chủ trưởng không lấn chiếm vỉa hè. Tuy không gian có hơi chật nhưng sáng tạo.
Trên xe cũng có bố trí sẵn bình cứu hỏa. Hộp thuốc cứu thương cũng được chuẩn bị đầy đủ.
Các thực khách vui vẻ thưởng thức bữa ăn trong không gian mới lạ, độc đáo.
Đồ ăn thức uống sẽ được phục vụ qua cửa kính xe cho nhanh gọn.
Không gian ​xe luôn được dọn dẹp đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Anh Đỗ Tiến Kiên, nhân viên văn phòng gần phố Phạm Sư Mạnh cho biết, đây là lần đầu tiên nhìn thấy một quán ăn phục vụ trên xe ô tô như thế này ở Hà Nội. Cá nhân anh thấy ngoài sự mới lạ, độc đáo, việc sử dụng không gian xe ô tô thay vì lấn chiếm vỉa hè như các quán ăn thường thấy là việc rất văn minh.

 Trước đây đã từng xuất hiện hình thức cà phê trên ô tô, xe bus nhưng đây là lần đầu tiên ở Hà Nội có một quán ăn phục vụ trên xe ô tô.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet