Độc đáo “Tháp Eiffel” đón mừng Giáng sinh ở xứ Nghệ

Việt Hòa

Để hoàn thành chiếc “Tháp Eiffel” chào đón mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc, bà con giáo dân tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh (Nghệ An) đã phải mất nửa tháng để lắp ghép.

Mô hình độc đáo và lạ mắt này đã thu hút đông đảo người dân và các bạn trẻ ghé thăm.

“Tháp Eiffel” độc đáo được bà con giáo dân Xứ Nghệ xây dựng để chào đón mùa giáng sinh 2016

“Tòa tháp” được thiết kế giống với tháp Eiffel ở thủ đô Paris của nước Pháp có chiều cao 34 mét, phần chân đế rộng 11 mét, được hoàn thành bởi 20 thợ trong vùng.

Ông Nguyễn Văn Nam - xóm trưởng Xóm 5, xã Nghi Phú cho biết, tổng kinh phí để hoàn thành tháp là gần 70 triệu đồng với thời gian gần 15 ngày công của 20 người liên tục tham gia; công sức, tiền của do bà con giáo dân ở đây đóng góp.

Để lắp ghép xong “tòa tháp” độc đáo này, người dân đã dùng tới khoảng 300 cây tre, 1 tạ thép buộc, 1.500 dây dù và thép để neo, cùng với đó là hơn 20 kg đinh sắt. 

Ngoài ra, “Tháp Eiffel” này được người dân dùng khoảng 1.000 mét dây bóng đèn Led để trang trí cùng với đó là cây thông Noel được đặt ở giữa, tạo nên sắc màu lung linh và rực rỡ, đặc biệt là vào ban đêm.

Sau khi hoàn thành, “Tháp Eiffel” này đã thu hút đông đảo người dân cùng các bạn trẻ tại TP. Vinh và các địa phương lân cận đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. 

Một số hình ảnh mà PV Báo điện tử Infonet ghi nhận được. 

 Để hoàn thành được tòa tháp, người dân đã dùng khoảng 300 cây, 1 tạ thép buộc... cùng các vật dụng khác lắp ghép trong 15 ngày.
Sau khi hoàn thành, tòa tháp đã thu hút nhiều người dân trong vùng ghé thăm
Mô hình lạ và độc đáo này đã thu hút nhiều bạn trẻ ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet