Độc đáo thú chơi bonsai làm từ nấm linh chi

Hoàng Nam

Với mức giá hàng chục triệu đồng, người chơi hoa Tết mới được sở hữu một sản phẩm rất đẹp và kỳ công, đó là bonsai làm bằng nấm linh chi.
Mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam vài năm nay, nhưng bonsai nấm linh chi đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người bởi vẻ đẹp tự nhiên của loài nấm này.
Là một loại cây thuốc nhưng với vẻ đẹp tự nhiên, nấm linh chi đã được sử dụng để trang trí trưng bày trong nhà vào ngày Tết.
Với hình thù độc đáo, nấm linh chi tạo dáng bonsai được nhiều người chọn làm cây chơi, quà tặng Tết năm nay.
Giá của mỗi chậu bonsai có thể lên tới hàng chục triệu đồng, tuỳ theo từng mẫu và số lượng nấm.
Mỗi chậu bonsai nấm linh chi phải mất khoảng trên dưới 6 tháng mới hoàn thành...
… tuy nhiên, bonsai nấm linh chi chơi được rất lâu sau đó.
Nấm linh chi được chế tác với nhiều kiểu dáng đẹp mắt.
Điểm độc đáo khiến nhiều người chọn nấm linh chi bonsai tươi làm vật trang trí hoặc quà biếu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới là vì nấm có mệnh mộc, sắc đỏ...
…  mang đến cho chủ nhân sự may mắn, trường tồn. Khi trang trí trong phòng khách, bàn làm việc sẽ mang niềm vui, bình an cho gia chủ.
Nấm linh chi sử dụng làm bonsai được nuôi cấy mô công phu từ phòng thí nghiệm, qua bí quyết chăm sóc riêng, tai nấm linh chi sẽ phân tầng, phân nhánh theo nhiều thế kiểng đẹp mắt. Theo đó, tối thiểu phải có 5 gốc nấm thì sẽ cho ra được 1 chậu bonsai loại nhỏ.
Để có được một chậu nấm linh chi bonsai, người làm phải trải qua một thời gian dài nuôi và chế tác nấm trong điều kiện vô cùng đặc biệt, kéo dài hơn nửa năm. Tỷ lệ tạo được cây đẹp tùy thuộc vào tay nghề của nghệ nhân.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet