Độc đáo tranh cá 3D giống như thật

Hoàng Nam

Là một trong những sản phẩm mới lạ tại thị trường miền Bắc, tranh cá 3D khiến người xem không thể phân biệt được khi chưa… chạm tay vào.
Trong phiên chợ Tết xưa tại Khu đô thị Ecopark vừa diễn ra cuối tuần vừa qua, nhiều người đã bị thu hút bởi một gian hàng nhỏ bày bán những tranh 3D hình cá nhỏ. 
Những người đứng tại gian hàng đó chỉ thực sự tin khi tận tay chạm vào những chiếc bát nhỏ đang bày bán.
Được biết, đây là sản phẩm thử nghiệm của Trọng Thảo và Đức Mạnh - hai chàng sinh viên năm thứ 4 khoa Kiến trúc Đại học Xây Dựng Hà Nội.
"Trong một lần tình cờ làm 1 sản phẩm khác cần phải sử dụng nhựa compusite, có 1 người bạn cho em xem video của họa sỹ Nhật về làm tranh 3D nên em thấy hấp dẫn và quyết tâm làm cho được sản phẩm này" - Trọng Thảo cho biết.
Kể về sản phẩm này, Trọng Thảo cho biết thêm: Ở ngoài Bắc tìm nguyên liệu rất khó, Thảo và một người bạn thường phải sang Bát Tràng tìm mua những mẫu bát nhỏ nhắn và hợp lý rồi mới về pha thử keo để đổ vào.
Bắt đầu nghiên cứu khoảng 1 năm nhưng bị hỏng khá nhiều nên chỉ mới vài tháng trở lại đây, những bức tranh 3D này mới chính thức được hoàn thiện.
Với mỗi sản phẩm như thế này, phải mất từ khoảng 4 đến 12 ngày tuỳ vào số lượng cá và nhiệt độ thời tiết.
"Bình thường đổ keo chỉ cần 8 tiếng là khô, nhưng vào trời lạnh thì phải mất khoảng 20 tiếng, chính vì vậy, để làm thành công một sản phẩm phải phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết" - Thảo bật mí thêm.
Để có được những hình cá 3D sống động, sau khi đổ keo và chờ khô, Thảo phải vẽ một lớp vây rồi đổ tiếp và vẽ lớp thân rồi lại đổ tiếp, cứ thế khoảng 5 đến 7 lớp thì xong 1 tầng cá.
Có nhiều bát vẽ 2, 3 tầng cá thì mất khoảng 10 đến 15 lần đổ như thế mới xong.
Mỗi bức tranh hiện được 2 bạn sinh viên bán với giá khoảng 400.000 đến 700.000, tuỳ theo từng sản phẩm, số lượng cá. Với sản phẩm này, nếu không va chạm, rơi vỡ thì sẽ không bị hỏng và có thể để trang trí thời gian rất dài trong nhà.
Hiện tại, 2 bạn đang hướng dẫn cho những bạn trẻ yêu thích nhưng chưa biết tìm nguyên liệu và vẽ thế nào. Tuy nhiên, Thảo cũng cho biết: "Thích thì rất nhiều, nhưng để đủ kiên nhẫn vẽ xong một sản phẩm thì không phải ai cũng làm được".
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet