Đội bóng của Drogba dùng lương siêu khủng mời gọi Lampard

Đức Mạnh

 Thân Hoa Thượng Hải rất muốn có sự phục vụ của đội phó Chelsea, và sự nhiệt tình của gã nhà giàu ở giải Chinese Super League được thể hiện bằng việc sẵn sàng trả cho Lampard mức lương sau thuế lên tới 250 nghìn bảng/tuần.

Mùa hè vừa qua, Thân Hoa Thượng Hải vượt mặt khá nhiều đội bóng có tên tuổi ở châu Âu để giành chữ kí của Didier Drogba. Trong vụ này, đại gia của giải Chinese Super League đã phải dùng mức lương hấp dẫn để mời gọi chân sút người Bờ Biển Ngà. Đến với Thân Hoa Thượng Hải, thu nhập cứng hàng tuần của "Voi rừng" là 200 nghìn bảng/tuần.

Đội bóng của Drogba dùng lương siêu khủng mời gọi Lampard

Lampard đang nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ Thân Hoa Thượng Hải

Tuy nhiên, Didier Drogba có thể phải nhường vị trí hưởng lương cao nhất tại Thân Hoa Thượng Hải cho đồng đội cũ ở Chelsea, Lampard. Đội bóng giàu có của Trung Quốc gây sốc với tuyên bố sẵn sàng chi 250 nghìn bảng/tuần cho tiền vệ 34 tuổi này. Điều đó đồng nghĩa với việc Lampard có thể nhận mức lương trong một tháng lên tới 1 triệu bảng.

Đây là mức thu nhập sau thuế nên càng khiến nhiều người bất ngờ. Nếu đồng ý với đề nghị trên, Frank Lampard sẽ gia nhập Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Hiện tại, vị trí số 1 đang thuộc về Samuel Eto’o của Anzhi với 20 triệu euro/năm. Khả năng Thân Hoa Thượng Hải thành công trong việc thuyết phục Lampard rời Chelsea khá cao, bởi lão tướng người Anh đang gặp bế tắc trong việc gia hạn hợp đồng với The Blues.

Ở Stamford Bridge, tỉ phú Abramovich chỉ muốn kí với cầu thủ trên 30 tuổi bản giao kèo mới theo từng năm. Trong khi đó, Lampard muốn được đảm bảo tương lai lâu dài. Đây là lí do có thể khiến cầu thủ 34 tuổi này quyết định chia tay Chelsea sau 11 năm gắn bó. Ngoài ra, tiền vệ người Anh còn có thêm sự lựa chọn khác là sang Mỹ dưỡng già giống như đàn anh Beckham. Dù không được thi đấu ở môi trường đỉnh cao, nhưng mức thu nhập tại giải nhà nghề Mỹ dành cho Lampard chắc chắn sẽ không thấp. Nếu muốn tiếp tục có sự phục vụ của tiền vệ 34 tuổi này, Chelsea buộc phải nhanh chóng đưa ra lời thuyết phục đủ sức nặng trong các buổi đàm phán sắp tới.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet