Đội Đà Nẵng về đích đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016

HẢI CHÂU

Dưới sự chỉ huy của nữ thuyền trưởng Wendy Tuck, thuyền buồm mang tên Đà Nẵng - Việt Nam đã dũng cảm vượt qua hành trình gần 1 năm trên biển trong cuộc đua vòng quanh thế giới đầy gian nan, thử thách và về đích, cập cảng Luân Đôn an toàn ngày 30/7.

Từ thủ đô Luân Đôn (Vương quốc Anh), ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, ngày 30/7, đoàn công tác của Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng dẫn đầu đã tham gia lễ bế mạc và trao giải cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016 tại Cảng St Katharines, Luân Đôn. Cùng tham dự có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen, ông Nguyễn Văn Thảo, và một số doanh nghiệp Việt Nam.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chúc mừng đội Đà Nẵng - Việt Nam về đích tại cảng St Katharine Docks, Luân Đôn ngày 30/7 (Ảnh do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cung cấp)

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race được thành lập năm 1996 bởi Ngài Robin Knox-Johnston, là chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới, với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, gồm 12 đội dự thi. Đây được coi là một trong những cuộc đua thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh, với hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia và hơn 3.000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper Race cho đến nay.

Đội Đà Nẵng - Việt Nam lần đầu tiên tham gia cuộc đua Clipper 2015 - 2016 bắt đầu từ cảng St Katharine Docks, Luân Đôn ngày 30/8/2015 và kết thúc ngày 30/7/2016 cũng tại cảng này. Trong hành trình cuộc đua qua các cảng biển quốc tế, Đà Nẵng đã cùng cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá hình ảnh TP như lễ đặt tên thuyền tại Luân Đôn, hội thảo xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Sydney (Úc), Luân Đôn (Anh) và các các hoạt động đón tiếp cuộc đua tại Đà Nẵng.

Buổi lễ bế mạc Clipper Race 2015 – 2016 đã diễn ra trong không khí trang trọng, chu đáo, với sự tham gia đầy phấn khích của đại diện các cảng tài trợ, người thân của thủy thủ đoàn và hàng vạn người dân, du khách tại Luân Đôn. Nhiều hoạt động kết nối thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và các hoạt động cộng đồng sôi nổi khác cũng được kết hợp tổ chức nhân sự kiện này. Đơn vị tổ chức Clipper Venture cũng đã tiến hành trao giải cho các thuyền về đích tại các chặng trong toàn bộ hành trình qua 14 cảng biển vòng quanh thế giới.

Tại buổi lễ, đoàn lãnh đạo TP Đà Nẵng đã lên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam chào đón, chúc mừng toàn bộ thủy thủ đoàn dưới sự chỉ huy của thuyền trưởng, bà Wendy Tuck, đã dũng cảm trải qua hành trình gần 01 năm lênh đênh trên biển, vòng quanh thế giới đầy gian nan, thử thách đã đưa thuyền Đà Nẵng - Việt Nam về đích, cập cảng Luân Đôn an toàn với vị tri thứ 8 ở chặng cuối và vị trí thứ 7 trên bảng tổng sắp chung cuộc.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã có buổi làm việc với ông William Ward, Tổng Giám đốc Clipper Venture về kết quả của cuộc đua vừa qua đối với TP Đà Nẵng. Hai bên đánh giá cao công tác phối hợp tổ chức cuộc đua, đặc biệt là hiệu quả truyền thông mà cuộc đua đem lại trong việc quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra thế giới.

Đồng thời hai bên cũng đã trao đổi các hoạt động hợp tác giữa Đà Nẵng và Clipper Venture. Đại diện Clipper Venture cam kết sẽ hỗ trợ tối đa trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông, quảng bá, các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Đà Nẵng và tại các TP cảng quốc tế tham gia cuộc đua.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình ký kết các hợp đồng truyền thông quảng bá du dịch Đà Nẵng với các đối tác nước ngoài (Ảnh do ông Nguyễn Xuân Bình cung cấp)

Thay mặt lãnh đạo Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng cảm ơn Clipper Venture đã hỗ trợ TP tham gia cuộc đua vừa qua, đánh giá cao tính chuyên nghiệp và công tác tổ chức, hỗ trợ, phối hợp của Clipper Venture để Đà Nẵng tham gia hiệu quả và thành công tại cuộc đua 2015 - 2016.  Ông mong muốn Clipper Venture tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng tổ chức các sự kiện quảng bá TP trong thời gian đến. 

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác tại Luân Đôn để tham dự bế mạc Clipper Race 2015 – 2016, ngày 30/7, TP Đà Nẵng đã tổ chức buổi giới thiệu, quảng bá “Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á” với sự tham dự của Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen; Ngài Robin Knox Johnston, người sáng lập và là Chủ tịch Clipper Venture cùng 50 đại biểu đến từ các công  ty du lịch lữ hành, các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế tại Luân Đôn.

Tại buổi giới thiệu, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã giới thiệu một số nét về tình hình phát triển KT-XH của TP, nhất là trên lĩnh vực du lịch. Đại sứ Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và Vương quốc Anh, đặc biệt là trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, bày tỏ mong muốn TP tiếp tục tiên phong trong các hoạt động hợp tác, hội nhập quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Trong dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà nẵng, Công ty CP du lịch Vietnam Travel Mart và đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã giới thiệu cụ thể về thông tin điểm đến sản phẩm du lịch của Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam, về mạng đường bay kết nối Luân Đôn với Hà Nội và TP.HCM tới Đà Nẵng.

Đáng chú ý, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đã ký 03 hợp đồng truyền thông điểm đến, quảng bá Đà Nẵng với Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới; ký biên bản ghi nhớ với Tổ chức các hãng lữ hành du lịch Golf quốc tế để chuẩn bị đăng cai Đại hội các hãng lữ hành Golf Châu Á - Thái Bình Dương, dự kiến tổ chức vào tháng 5/2017 tại Đà Nẵng. Vietnam Travel Mart ký hợp đồng với SkyTrack Travel để thúc đẩy đón du khách Anh quốc và Châu Âu đến với Đà Nẵng.

Đại diện các hãng lữ hành đánh giá cao công tác tổ chức và thông tin đầy đủ về điểm đến và sản phẩm du lịch giới thiệu tại buổi hội thảo và cam kết phối hợp với các đối tác du lịch Đà Nẵng thúc đẩy quan hệ hợp tác du lịch quan hệ du lịch, đưa du khách tới tham quan du lịch Đà Nẵng trong thời gian tới.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet