Đội Đà Nẵng – Việt Nam đang xếp thứ 5 cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới

HẢI CHÂU

14h chiều 17/2, thuyền của đội Đà Nẵng – Việt Nam tham dự cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Round The World 2015-2016 đã cập cảng Sông Hàn trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo, người dân Đà Nẵng cùng du khách và giới truyền thông.

Tuy khá mệt mỏi sau chặng đua dài 6.700 hải lý trong liên tục 27 ngày đêm từ Airlie Beach (Úc) đến Đà Nẵng song 58 thủy thủ (gồm 38 nam và 20 nữ ở độ tuổi từ 18 đến 66 với 12 quốc tịch) trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam vẫn tỏ ra rất háo hức khi cập cảng của TP mà con thuyền được vinh dự mang tên trong sự chào đón nồng ấm của lãnh đạo cùng đông đảo người dân TP.

Thuyền buồm của đội Đà Nẵng - Việt Nam tiến vào sông Hàn (Ảnh: HC)

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng cùng lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, VH-TT-DL Đà Nẵng đã trực tiếp lên thuyền đón chào các thủy thủ. Thay mặt lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã gửi đến đội Đà Nẵng – Việt Nam những lời chào mừng nồng nhiệt khi về đến “cảng quê hương” – TP biển Đà Nẵng, Việt Nam!

“Sau gần 01 tháng lênh đênh trên biển, trải qua chặng đua dài 6.000 hải lý, các bạn chắc hẳn rất tự hào về bản thân cũng như đội đua của mình đã xuất sắc hoàn thành chặng đua. TP Đà Nẵng luôn theo dõi hành trình của các bạn kể từ khi xuất phát từ London vào tháng 8/2015 và chúng tôi cũng rất tự hào với những nỗ lực và thành tích của các bạn!” – ông Đặng Việt Dũng nói.

Các thủy thủ trên thuyền Đà Nẵng - Việt Nam tỏ ra rất háo hức khi về đến "cảng quê hương" (Ảnh: HC)

Ông Dũng nhấn mạnh, với mục đích quảng bá rộng rãi hình ảnh đến với bạn bè quốc tế, cũng như thúc đẩy du lịch, đầu tư, thương mại, Đà Nẵng đã tham gia làm cảng đăng cai và nhà tài trợ của phiên bản thứ 10 cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper. Đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, thương hiệu Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới. “Và hơn ai hết, các bạn đóng vai trò rất quan trọng bởi các bạn là những người chèo lái con thuyền mang tên TP Đà Nẵng đi khắp thế giới!” – ông Đặng Việt Dũng nêu rõ với các thủy thủ trên thuyền Đà Nẵng – Việt Nam.

Thuyền trưởng đội Đà Nẵng – Việt Nam, bà Wendy Tuck nói với các “fan hâm mộ”: “Kể từ khi rời London vào hè năm ngoái, chúng tôi rất mong chờ được về đến cảng quê hương. TP Đà Nẵng giúp chúng tôi cảm thấy được ủng hộ rất nhiều khi đang đua vòng quanh thế giới, nên được đến đây là một điểm nhấn thực sự trong hành trình của chúng tôi. Chúng tôi rất mong chờ được gặp gỡ người Việt Nam, tìm hiểu về văn hóa, thưởng thức những món ăn ngon, những bãi biển tuyệt đẹp và các điểm tham quan của TP mà chúng tôi đã được nghe đến rất nhiều!”.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng lên thuyền đội Đà Nẵng - Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm với các thủy thủ...

Theo Ban tổ chức cuộc đua Clipper Round The World 2015-2016, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã có một chiến dịch thành công, với điểm nhấn cho tới nay là chiến thắng chặng Sydney – Hobart ở Úc vào dịp Giáng sinh vừa rồi. Hiện họ tại đang ở vị trí thứ 5 trên bảng tổng sắp và vẫn còn 7 chặng phía trước để nhận thêm những điểm quý giá.

Được biết, tại điểm dừng chân Đà Nẵng sẽ đầy ắp các hoạt động cho thủy thủ đoàn, bạn bè, gia đình và những người ủng hộ, như lễ hội cầu ngư, cuộc chạy “Đôi chân trần trên biển”, đua thuyền kayak trên sông Hàn, thăm Trung tâm bảo trợ trẻ em của Unicef, cũng như cơ hội để thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống và ẩm thực địa phương...

và chào đón các thủy thủ với vòng hoa chiến thắng! (Ảnh: HC)

Ông Đặng Việt Dũng cho biết thêm, bên cạnh chương trình chung cho thủy thủ đoàn của các đội khác, Ban tổ chức địa phương còn bố trí nhiều hoạt động riêng dành cho đội Đà Nẵng – Việt Nam để các thủy thủ có những trải nghiệm ý nghĩa và hiểu hơn về văn hóa, con người Đà Nẵng. Và với những trải nghiệm, cảm nhận đó, ông hy vọng các thành viên đội Đà Nẵng - Việt Nam sẽ là những đại sứ kết nối, giới thiệu Đà Nẵng với bạn bè, người thân của mình, để bạn bè thế giới biết nhiều hơn về TP Đà Nẵng. 

Theo thông báo của Ban tổ chức cuộc đua Clipper Round The World 2015-2016, người dân Đà Nẵng có thể đến cảng Sông Hàn hàng ngày từ ngày 23 đến 25/2 để xem các thuyền buồm của cuộc đua, gặp gỡ thủy thủ ở các sự kiện của địa phương để hiểu hơn về cuộc sống của họ trên thuyền khi tham gia của một trong những thử thách sức chịu đựng khó khăn nhất trên thế giới.

Một điểm nổi bật khác trong khuôn khổ của sự kiện chính là buổi diễu hành đoàn thuyền vào tối 25/2, với cầu Sông Hàn sẽ được mở để đoàn thuyền đi qua và cầu Rồng phun lửa, nước chào mừng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet