Đôi dép lạ trước cửa phòng trọ

9 giờ ngày 7-6, Hoàng Thị V.A. (1994, tạm trú tổ 38A, P. Phước Mỹ, sinh viên Trường CĐ LTTP) hớt hải bước vào trụ sở CAP Phước Mỹ (Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trình báo mất tài sản.
Ảnh minh họa

Theo V.A. cho biết: Buổi sáng cùng ngày, A. khóa cửa phòng trọ và lên trường học, khoảng hơn 1 giờ sau trở về thì phát hiện chiếc máy tính xách tay (MTXT) hiệu ASUS (trị giá hơn 10 triệu đồng) để ở phòng trọ đã bị mất, trong lúc cửa phòng trọ vẫn khóa. V.A. rất lo lắng vì chiếc MTXT này cô vừa mượn của một người bạn để làm đồ án tốt nghiệp.

Sau khi tiếp nhận thông tin và động viên người bị hại yên tâm chờ kết quả điều tra của cơ quan CA, thượng úy Lê Hùng Phi - Phó Trưởng CAP Phước Mỹ nhanh chóng phân công tổ công tác gồm thiếu úy Trần Minh Tâm, trung úy Nguyễn Trần Hoàng Long (cán bộ Tổ phòng, chống tội phạm CAP) và thiếu úy Phan Ngô Quốc Khánh - CSKV xuống hiện trường để xác minh, điều tra vụ việc. Tại dãy phòng trọ V.A thuê, qua quan sát của tổ công tác thì hầu hết các phòng đều khóa cửa, chỉ có phòng cuối cùng là cài cửa bên trong, trước cửa phòng của V.A có một đôi dép nam nhưng không biết đó là dép của ai.

Thấy có người gõ cửa, người thanh niên ở phòng cuối vừa ngáp ngắn ngáp dài, vừa mở cửa và có vẻ bực mình vì bị đánh thức giữa chừng. Khi được tổ công tác gọi hỏi, người thanh niên khai tên là Đặng Đình Phong (1992, trú H. Cư M'gar, Đắc Lắc). Ở cùng phòng với Phong còn có Đặng Văn Cường (1996, cùng trú Đắc Lắc). Phong cho biết tối hôm trước do thức khuya nên giờ ngủ ly bì, còn Cường đi đâu thì không rõ. Về đôi dép để trước cửa phòng của V.A, Phong thừa nhận đó là của mình nhưng không biết tại sao lại nằm ở cửa phòng của người khác.

Đặng Đình Phong, Đặng Văn Cường.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường từ hiện trường và lời khai của Đặng Đình Phong, tổ công tác tổ chức truy tìm Đặng Văn Cường. Qua đấu tranh, Cường khai nhận đã cùng Phong lấy trộm chiếc MTXT của chị V.A. rồi đem cất giấu tại một bụi cây sau ngôi nhà đang bỏ hoang ở P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), trên đường trở về thì bị CA phát hiện. Thấy Cường xuất hiện cùng với chiếc MTXT, phía sau là các CBCS CA, Phong biết sự việc đã bị bại lộ nên đã thừa nhận hành vi phạm tội. Phong và Cường khai nhận mới từ Đắc Lắc xuống Đà Nẵng thuê trọ tại đây được 3 ngày với ý định đi tìm việc làm nhưng chưa tìm được.

Ngày 5-6, khi mới dọn đến đây, Phong tình cờ thấy chiếc chìa khóa rơi trước phòng chị V.A nên nhặt cất đi. Chị V.A tìm chìa khóa không được đã đi rèn cái khác. Ngày 6-6, khi biết chị V.A đã khóa cửa đi học, Cường cảnh giới để Phong dùng chìa khóa mở cửa vào phòng chị V.A lục lấy được 140.000 đồng, sau đó khóa cửa lại như cũ. Đến tối cùng ngày, thấy chị V.A mang một MTXT về phòng để sử dụng, Phong và Cường đã đưa vào "tầm ngắm", đợi đến sáng hôm sau chị V.A khóa cửa phòng đi học thì mới ra tay hành động. Cường khai, khi sang phòng chị V.A, Cường mang đôi dép của Phong và để ở ngoài cửa, lúc lấy được máy tính thì vội quá, bỏ quên đôi dép.

Tang vật.

Vậy là chỉ sau 2 giờ đồng hồ tích cực điều tra, CAP Phước Mỹ đã làm rõ các đối tượng thực hiện vụ trộm, thu hồi tài sản và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc và đối tượng cùng tang vật cho Đội ĐTTH CAQ Sơn Trà thụ lý. CAQ Sơn Trà đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Đặng Đình Phong và Đặng Văn Cường để tiếp tục làm rõ, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

K.Thanh/CADN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet