Đôi giày rách... rao giá "cắt cổ"

Hoàng Dung (Lược dịch)

Một cửa hàng sang trọng ở Mỹ bất ngờ bày bán đôi giày rách nát với giá khoảng 13,5 triệu đồng Việt Nam khiến nhiều người sửng sốt.
Đôi giày rách... rao giá
Đôi giày rách có giá hơn chục triệu đồng

Hãng thời trang Barneys New York mới đây cho ra mắt sản phẩm giày phong cách rách nát với giá "khủng" 450 bảng Anh (tương đương gần 13,5 triệu đồng). Đây là chuỗi cửa hàng  từng có nhiều dòng sản phẩm cao cấp mà ca sĩ nổi tiếng Jay Z và Justin Bierber đóng quảng cáo.

Ngay sau khi hãng đưa ảnh đôi giày cùng cái giá "cắt cổ" trên mạng xã hội Twitter với tên gọi "Lmao" đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người. Có hơn 8.000 lượt chia sẻ.

Đôi giày rách... rao giá
Đôi giày rách có giá 450 bảng Anh.

Tuy nhiên, trái ngược với mong đợi của chủ cửa hàng, rất nhiều khách hàng phản đối trước đôi giày lạ này. Một người dùng Twitter bình luận rằng: "Liệu có bao nhiều người chi khoảng tiền đó để đi đôi giày mang phong cách rách nát này".

Người khác chia sẻ vui rằng: "Tôi có một cái áo rách túi trước, tôi đã vá lại để chìa khóa không bị rơi khi cho vào túi. Có lẽ của hàng này sẽ muốn mua lại chiếc áo của tôi". Thậm chí hãng cũng hứng chịu nhiều chỉ trích như "mức giá này thật quá đáng. Rách nát, giá cao được coi là phong cách sao?"

Nhiều người phỏng đoán hãng đưa ra đôi giày kỳ lạ lấy cảm hứng từ  phim hài kịch dài tập ăn khách Zoolander. Trong phim nhân vật chính Zoolander là một  người mẫu bảnh trai xuất thân từ một gia đình thợ mỏ, nhưng lại thấy keo bọt và nước hoa hợp với mình hơn là cái xẻng đào than nên đã bỏ nhà lên thành phố, gia nhập cộng đồng người mẫu hào hoa tráng lệ.

Hiện Barney vẫn chưa lên tiếng phản hồi về vụ việc này.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ Mirror, một trang tin đời sống xã hội của Anh. Mirror có một lượng bạn đọc khá lớn trên toàn thế giới nhờ vào tính đa dạng và độc đáo của thông tin mà tờ này xuất bản.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet