Đội kèn Võ Thành Trang biểu diễn Kpop bằng trống, saxophone

Nguyễn Nam

Ngày 1/10 tại nhà văn hóa Thanh niên thành phố Hồ Chí Minh, đội nhạc kèn Võ Thành Trang đã biểu diễn hòa tấu kèn trống chào mừng kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Các em nhỏ biểu diễn các bài hát của Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Thanh Tùng

Tại đây những ca khúc Kpop được biến tấu đưa vào phần biểu diễn của đội tạo được không khí tươi vui, mới lạ đối với người nghe. Nhiều người chứng kiến đã tỏ ra bất ngờ khi những giai điệu sôi nổi của dòng nhạc Kpop lại được thể hiện bằng trống, saxophone,…

Bên cạnh những bài hát sôi động, âm hưởng hào hùng của các ca khúc cách mạng cũng được vang lên trong các tiết mục biểu diễn, làm khán giả sống lại những năm tháng không quên của lịch sử đấu tranh của dân tộc ta.

Trong dịp này tại Thành phố Hồ Chí Minh liên tục diễn ra các hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt – Hàn.

Từ ngày 1 – 6/10 sẽ diễn ra Tuần lễ hữu nghị bao gồm các sự kiện như triển lãm ảnh, chiếu phim, chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ với các hoạt động biểu diễn văn nghệ Việt-Hàn, ẩm thực đặc sắc Hàn Quốc, Việt Nam, biểu diễn Taekwondo, Vovinam,…

Kẻ từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Hiện Hàn Quốc đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hàng nghìn công ty lớn nhỏ trải khắp các tỉnh thành, trong khi Việt Nam cũng cũng là đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc với kim ngạnh xuất nhập khẩu ngày càng tăng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet