Đội lốt vải vụn, 6 container nhôm đồng chưa kịp xuất lậu đã bị "tóm"

Hải Yến

Theo tin từ Tổng cục Hải quan, sáng 23/7, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung, Cục Điều tra chống buôn lậu (TCHQ) trong quá trình kiểm tra đã phát hiện vụ buôn lậu nhôm dạng thỏi và đồng xuất khẩu qua cửa khẩu Cảng Đà Nẵng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, lãnh đạo Cục điều tra chống buôn lậu, qua công tác thu thập, xác minh thông tin,  Đội kiểm soát CBL khu vực miền trung trong quá trình kiểm tra đã phát hiện 2 lô hàng của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thành Hải (Quy Nhơn - Bình Định) được đăng ký tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng có dấu hiệu vi phạm.

 Lô hàng vi phạm của Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Thành Hải

Ngay lập tức, Đội kiểm soát đã ra quyết định khám xét 2 lô hàng gồm 6 container thuộc 2 tờ khai hải quan xuất khẩu của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Thành Hải. 

Theo khai báo của doanh nghiệp này thì 2 lô là hàng vải vụn (vải rẻo) được thu mua từ các nhà máy trong nước sau đó đóng thành bao và được hệ thống phân luồng Xanh.

Tuy nhiên, kết quả khám xét của Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền trung ( Đội 2) và các lực lượng tham gia phối hợp, đã phát hiện 6 container trên không phải là hàng vải vụn mà đều chứa kim loại nhôm được đúc dạng thỏi và đồng phế liệu.

139 tấn nhôm và đồng được ép thành khối đội lốt hàng vải vụn để qua mắt lực lượng chức năng

Ước tính 6 container trên có khoảng 98 tấn nhôm dạng thỏi và 41 tấn đồng phế liệu được ép thành khối.

Hiện nay, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung – Cục điều tra chống buôn lậu đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet