“Đội mũ bảo hiểm cho con là cách giáo dục pháp luật dễ nhất”

Xuân Phú

Đây là phát biểu của ông Khuất Việt Hùng - trong buổi tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh lớp 1 trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A.
360 em học sinh khối lớp 1 của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong sáng nay (13/7).

Sáng nay (13/7), sinh viên lớp VISK2012A, chương trình Cử nhân Khoa học ngành Quản lý, liên kết giữa Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Trường Đại học Keuka, Hoa Kỳ đã tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tại trường Cổ Nhuế 2A (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tổng số mũ bảo hiểm được trao tặng là 360 mũ cho toàn bộ học sinh khối lớp 1 của trường.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền giáo dục về an toàn giao thông cho học sinh nằm trong khuôn khổ môn học Thực nghiệm. Dự án tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tuyên truyền giáo dục pháp luật trật tự an toàn giao thông cho học sinh là một trong những dự án lớn nhất của lớp VISK2012A. Trước đó, sinh viên đã thực hiện 3 dự án cho cộng đồng: Hiến máu tình nguyện (Blood Donation), Hướng dẫn khách du lịch trong và ngoài nước (Touring Service) và Chương trình giao lưu và tặng quà cho trẻ em tại làng trẻ Hòa Bình (Kids in Need).

TS Khuất Việt Hùng hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Cùng tham gia phát tặng mũ sáng nay còn có đại diện của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, UBND phường Cổ Nhuế 2. Phát biểu tại buổi lễ, TS Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia nhấn mạnh: “Đội mũ bảo hiểm cho con ngay từ khi vào lớp 1 là thể hiện tình yêu rõ ràng của các bậc cha mẹ đối với con cái. Đây cũng là cách giáo dục con em mình chấp hành pháp luật hiệu quả nhất”. Về quan điểm này, TS Khuất Việt Hùng phân tích thêm: Các em còn quá bé để hình dung thế nào là tệ nạn xã hội và tránh xa, chính vì vậy, định hướng các em chấp hành luật giao thông cũng là phần nào giúp con em mình tuân thủ pháp luật.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet