Đôi nam nữ lĩnh 32 năm tù vì bán 260g ma túy tổng hợp

Nguyễn Cường

Ngày 7/6 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Trọng Thái (30 tuổi) và Nguyễn Thu Thảo (25 tuổi, cùng quê Hải Phòng). Hai người bị cáo buộc phạm tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Hai bị cáo được lực lượng cảnh sát hỗ trợ tư pháp đưa đi sau buổi xử án.

Theo cáo trạng, khoảng 14 giờ ngày 16/12/2014, trước một khách sạn trên đường Nguyễn Công Hoan (phường 13, quận Bình Thạnh) công an quận Bình Thạnh bắt quả tang Thái và Thảo mang 2 gói nylon chứa 260g ma túy tổng hợp (“dân chơi” vẫn gọi đây là “viên nữ hoàng”).

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Thảo cho biết một ngày trước khi bị bắt mình được một người tên Chung (không rõ lai lịch) đặt mua 2,8 lạng ma túy với giá 84 triệu. Để có số hàng này, Thảo gọi điện cho Thái nhờ mua.

Đồng ý với yêu cầu của Thảo, trưa ngày 16 cả hai chở nhau đến đường Cống Quỳnh (quận 1) gặp một thanh niên và mua 2 gói ma túy tổng hợp giá 77 triệu đồng. Sau khi mua được hàng, Thảo gọi Chung ra đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) để nhận. 

Khi gặp nhau, Chung nói Thảo và Thái cùng vào khách sạn trên thử hàng. Sau khi thử xong Chung đồng ý mua và nói cả hai ngồi đợi, còn mình đi lấy tiền. Khoảng 20 phút sau 2 người xuống mua đồ ăn thì bị bắt như đã nêu trên

Tại phiên tòa, cả hai thừa nhận tội như cáo trạng. Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Thái 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cùng mức độ và tội danh này nhưng bị cáo Thảo chỉ bị 15 năm tù, do đang nuôi con nhỏ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet