Đối thoại thanh niên: Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội

N. Huyền

Sáng mai 29/3, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình Đối thoại thanh niên với chủ đề: Công dân tuổi 18 với bầu cử Quốc hội.

 (ảnh minh họa)
Theo Ban tổ chức, đây là hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng để thanh niên, đặc biệt là thanh niên là cử tri lần đầu đi bầu cử thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử; ủng hộ nhiệt tình và tích cực tham gia cuộc bầu cử; làm cho ngày bầu cử trở thành ngày hội của toàn dân.

Dự kiến, chương trình sẽ có sự tham gia của 400 thanh niên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội là cử tri lần đầu đi bầu cử. Tham gia chương trình, các công dân tuổi 18 được giới thiệu khái quát về Quốc hội và bầu cử Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Giao lưu với một số ca sỹ nổi tiếng, giới thiệu một số sáng tác tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Thông qua chương trình, giúp cử tri lần đầu tham gia bầu cử nắm vững và thực hiện đúng những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, nhất là các quy định về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, lựa chọn và bầu được những người có đủ tiêu chuẩn tham gia vào Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công dân - cử tri 18 tuổi; những mong muốn và kỳ vọng của công dân tuổi 18 với Quốc hội và Đại biểu quốc hội khóa XIV.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet