Đối thủ bỏ cuộc, Donald Trump chiến thắng vang dội

Đức Dũng (lược dịch)

Thống đốc bang Ohio John Kasich chính thức tuyên bố dừng chiến dịch vận động tranh cử để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.
Ứng viên Kasich rời đường đua.

Theo Ria Novosti ngày 4/5, Thống đốc bang Ohio John Kasich đã chấm dứt nỗ lực tranh cử Tổng thống Mỹ, mở đường cho tỷ phú Donald Trump giành tấm vé duy nhất của Đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới.

Trước đó, ông Kasich đã cam kết tiếp tục cuộc đua sau khi Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz ngừng chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ sau thất bại thảm hại trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa tại bang Indiana vào ngày 3/5 với thắng lợi vang dội thuộc về ông Trump.

"Hôm nay tôi dừng chiến dịch của mình và với đức tin sâu sắc, tôi cho rằng Thiên Chúa sẽ chỉ đường cho tôi" - Kasich nói trước những người ủng hộ.

Kasich giành được 156 phiếu bầu của đại biểu, trong khi Donald Trump - hơn 1050.

Trước đó, thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz đã chính thức quyết định chấm dứt nỗ lực chạy đua trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

ông Ted Cruz thất bại trước tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử tại tiểu bang Indiana, qua đó khiến số phiếu đại biểu mà Thượng nghị sĩ này giành được mới có 565 phiếu, cách quá xa mục tiêu giành đủ tối thiểu 1.237 phiếu đại biểu để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Ria-Novosti, một trong những hãng tin lớn và uy tín nhất tại Nga cũng như trên thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet