Đối thủ của Bugatti Veron bốc cháy trên đường đua

Lam Fam - (nguồn: europeancars)

Zenvo ST1 là một trong số những siêu xe thuộc hàng mạnh mẽ nhất và nhanh nhất thế giới, được sản xuất bởi một hãng xe ít tên tuổi đến từ Đan Mạch. Sức mạnh của Zenvo ST1 còn hơn cả Bugatti Veron.

Zenvo ST1 là một trong số những siêu xe thuộc hàng mạnh mẽ nhất và nhanh nhất thế giới, được sản xuất bởi một hãng xe ít tên tuổi đến từ Đan Mạch. Sức mạnh của Zenvo ST1 còn hơn cả Bugatti Veron. Xe được trang bị động cơ khủng V8 Supercharged và Turbocharged, với công suất tối đa 1.104 mã lực, momen xoắn cực đại 1.430 Nm, thậm chí phiên bản năm 2015 còn được trang bị hộp số tùy chỉnh mới cho phép sang số nhanh hơn bất kỳ siêu xe nào hiện nay. Tuy nhiên, ST1 lại khiến người ta nhớ đến không phải ở tốc độ mà là ở những lần “bốc khói”. Một chiếc ST1 đã bị cháy ngay khi đang ghi hình trong chương trình Top Gear. 

Zenvo ST1 đã từng bị bốc cháy khi ghi hình chương trình Top Gear

Sau đó, hãng lý giải chiếc xe gặp vấn đề ở bộ phận làm mát. Nhưng mới đây, một lần nữa Zenvo ST1 lại khiến người ta nhớ đến theo cách bất đắc dĩ đó, chiếc Zenvo ST1 tham gia giải đua Grand Prix ngay trên chính quê hương của mình Copenhagen, Đan Mạch đã bất ngờ bốc cháy dữ đội sau khi drift ở một khúc cua. Tay đua sau đó đã nhanh chóng thoát ra ngoài và đứng nhìn ST1 bị ngọn lửa bao trùm. 

Tay đua nhanh chóng thoát khỏi chiếc xe đang bốc cháy
Zenvo ST1 phát lửa khi drift ở khúc cua
Sau đó được lực cứu hộ dập tắt ngọn lửa
Và rời khỏi đường đua bằng xe cứu hộ

Sự việc này một lần nữa khiến Zenvo ST1 được liệt vào danh sách siêu xe kém an toàn nhất thế giới. Và chắc chắn sự việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bán hàng của hãng xe thể thao đến từ Đan Mạch.

Xem video Zenvo ST1 bốc cháy trên đường đua:

Zenvo ST1 bốc cháy trên đường đua

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet