Đối thủ của ông Putin bị tung clip “nóng” với trợ lý

Tuệ Minh (lược dịch)

Đoạn video bí mật ghi lại “cảnh nóng” của cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov với trợ lý có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của ông. Ông Kasyanov được xem là đối thủ chính trị đối lập nặng ký nhất của Tổng thống Vladimir Putin.

Vào sáng ngày 2/4, một loạt tờ báo Anh, bao gồm Daily Mail và Mirror đã công khai chuyện tình bí mật của cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov cùng trợ lý với bằng chứng là một đoạn video ghi lại cảnh “giường chiếu” của hai người. Tin tức này đã gây chấn động và thu hút sự chú ý của hàng triệu người dân Nga.

Mikhail Kasyanov, cựu Bộ trưởng Tài chính đồng thời là cựu Thủ tướng dưới thời ông Putin là chủ tịch của đảng đối lập PARNAS do cố Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov thành lập. Đảng PARNAS của ông Mikhail được cho đối thủ đáng gờm của đảng Nước Nga thống nhất do Thủ tướng Medvedev lãnh đạo. Scandal của ông Kasyanov được cho là sẽ không chỉ hủy hoại danh tiếng chính trị của ông mà còn khiến cả gia đình ông “tan nát”.

Cựu Thủ tướng Nga Mikhail Kasyanov. Nguồn: Getty

Đoạn clip dài 40 phút được chiếu trên kênh NTV với tên gọi “Ngày của Kasyanov” ghi lại hình ảnh ông cởi bỏ bộ lễ phục và chiếc cà vạt đắt tiền, với cặp kính đặc trưng đang ân ái cùng thành viên đảng đồng thời là trợ lý chính trị riêng của ông, bà Natalia Pelevina. Ông Kasyanov năm nay 58 tuổi, đã lập gia đình và có hai con.

Trong khi đó, bà Natalia Pelevina, 38 tuổi, chưa kết hôn và không có con. Mặc dù sinh ra ở Moscow nhưng bà lại là công dân Anh và có thể mang cả quốc tịch Mỹ. Năm 11 tuổi, bà chuyển từ Moscow tới London cùng gia đình và mới chỉ quay lại Nga 10 năm trước. Bốn năm trước, bà trở thành thành viên đảng PARNAS và được chọn làm trợ lý cho ông Kasyanov.

Đoạn video được quay tại một ngôi nhà bí mật, được cho là địa điểm mà ông Kasyanov mua để phục vụ cho mục đích riêng.

Theo trang Observer, rõ ràng video này là một đòn mạnh giáng vào đảng đối lập trước cuộc bầu cử quốc hội tháng 9 tới ở Nga.

Bà Pelevina, trợ lý "nóng bỏng" của ông Kasyanov. 

Bà Pelevina, người được cho là nhân vật nữ trong video này mới phải đối mặt với cáo buộc hình sự liên quan việc sử dụng bút gắn camera để ghi hình, tống tiền các đồng nghiệp trong đảng nhằm thăng tiến nhanh hơn, Observer cho biết thêm.

Sau khi video được phát tán, ông Kasyanov đã lên tiếng phủ nhận người đàn ông trong băng hình là mình và cho rằng đây là tác phẩm của lực lượng tình báo Nga FSB. Bà Pelevina không phủ nhận nhưng cho biết sẽ kiện kênh truyền hình NTV.

Sau khi scandal này bị phanh phui, Observer cho biết, rất nhiều người dân Nga được hỏi đều nói rằng đã đến lúc cần có một người lãnh đạo đảng đối lập mới.

Nội dung được tham khảo từ nguồn tin Observer của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet