Đối tượng cướp tiệm vàng tại quận Tân Phú lĩnh 7 năm tù

Nguyễn Cường

Ngày 25/9 TAND quận Tân Phú đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Chí Lương (37 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội “Cướp tài sản”. Tại phiên tòa Lương thừa nhận toàn bộ hành vi. Trước những chứng cứ và tài liệu liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.

Cáo trạng xác định, do thiếu nợ nhiều người nhưng không có tiền trả nên Lương nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Để thực hiện ý đồ, từ ngày 10/4/2015 Lương bắt đầu theo dõi các hoạt động tại tiệm vàng trên đường Âu Cơ, quận Tân Phú.

Bị cáo Trần Chí Lương.

Sau khi tính toán, 7g ngày 13/4 Lương đi xe máy đến tiệm vàng nói trên giả bộ mua một vòng bạc đeo tay trẻ em trị giá 183.000 đồng. Tuy nhiên lúc này tiệm có nhiều người nên Lương bỏ đi và 30’ sau đó quay lại đổi.

Đổi xong chiếc vòng nhưng thấy “thời cơ” chưa tới Lương tiếp tục ra về. Tới khoảng 8g15’ Lương một lần nữa quay lại rồi hỏi mua thêm vòng bạc. Lần này khi bà chủ tiệm vừa bước ra Lương đã xông vào dùng một tay kẹp cổ, tay còn lại cầm dao uy hiếp chủ tiệm.

Lợi dụng lúc Lương không để ý, chủ tiệm đã thoát khỏi sự khống chế của Phương và chạy ra ngoài tri hô. Hoảng sợ vì kế hoạch bất thành, Lương lên chiếc xe dựng gần đó để tẩu thoát nhưng bị quần chúng bắt giữ lại sau đó.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet