Đối tượng Huy có liên quan đến các vụ án mạng, mất tích bí ẩn tại Lâm Đồng?

Mặc dù đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra vô cùng ranh mãnh, lỳ lợm, nhưng đối mặt với những điều tra viên dày dặn kinh nghiệm, cuối cùng y đã phải cúi đầu nhận thêm tội giết vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh để cướp tài sản.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Bảo Lộc , huyện Bảo Lâm xảy ra vụ án mạng và mất tích bí ẩn nhưng đến nay cơ quan điều tra chưa tìm ra thủ phạm. Đối tượng Kiều Quốc Huy có liên quan đến các vụ việc này không, hiện Cơ quan điều tra đang đấu tranh làm rõ.

Mặc dù đối tượng Kiều Quốc Huy luôn tỏ ra vô cùng ranh mãnh, lỳ lợm, nhưng đối mặt với những điều tra viên dày dặn kinh nghiệm, cuối cùng y đã phải cúi đầu nhận thêm tội giết vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và chị Phạm Thị Mỹ Hạnh để cướp tài sản xảy ra cách đây 3 năm, 6 tháng, 24 ngày. Sau khi sát hại, Huy đã ném xác nạn nhân xuống giếng phi tang.

Khám xét khẩn cấp nhà đối tượng này thuê ở, cơ quan điều tra phát hiện thu giữ 6 khẩu súng, gồm 2 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu súng thể thao, 2 khẩu súng săn, trên 80 viên đạn các loại và rất nhiều vỏ đạn, ống giảm thanh, hộp thuốc súng cùng roi điện, mặt nạ chống độc, dao bấm, ống nhòm, 6 điện thoại di động.

Thửa đất có diện tích 1.655m² của vợ chồng anh Bình (người bị Huy sát hại) đã được Kiều Quốc Huy chuyển sang tên y và được UBND huyện Bảo Lâm cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ngày 3/2/2015, tức 3 năm sau khi Kiều Quốc Huy ra tay sát hại đôi vợ chồng này. Điều kỳ lạ là để chuyển quyền sử dụng đất phải trải qua rất nhiều thủ tục hành chính chặt chẽ nhưng không hiểu bằng cách nào tên này vẫn "qua mặt" được các cơ quan công quyền của huyện Bảo Lâm !?

"Kho" vũ khí thu được tại phòng trọ của Kiều Quốc Huy.

Đại tá Phùng Tất Thành, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan điều tra đang làm rõ vì sao đối tượng này lại chuyển Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tên vợ chồng anh Bình sang tên Kiều Quốc Huy một cách dễ dàng như vậy.

Đại tá Phùng Tất Thành, Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an tỉnh Lâm Đồng.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, những năm qua trên địa bàn xảy ra một số vụ án mạng, trong đó có một vụ án mạng tại TP Bảo Lộc, một vụ mất tích nữa tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm nhưng đến nay cơ quan điều tra chưa tìm ra thủ phạm. Hiện cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xác minh, điều tra xem đối tượng Kiều Quốc Huy có liên quan hay không.

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ giết 2 vợ chồng giấu xác xuống giếng.

Theo Kim Ngân - An Công/Công an Nhân dân

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet