Đối tượng nghi bắt cóc trẻ em ở Vĩnh Bảo, Hải Phòng bị tâm thần

Cho rằng cháu bé bị bắt cóc, người nhà đã đuổi theo để giữ đối tượng lại. Tuy nhiên khi các cơ quan chức năng vào cuộc thì làm rõ đối tượng nghi vấn có biểu hiện thần kinh không ổn định...

Những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một phụ nữ mặc áo xanh quần đen, được cho là đối tượng bắt cóc trẻ em ở thôn Chanh Chử 1, xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, bị quần chúng nhân dân bắt giữ, ngồi ở góc nhà, khóc lóc, còn những người dân thì hết sức bức xúc, liên tục dùng những lời lẽ hăm dọa đối tượng…

Người phụ nữ có biểu hiện thần kinh không ổn định khi bị bắt (ảnh cắt từ clip)

Ngày 10-10, trao đổi với ông Nguyễn Trọng Mến, Trưởng Công an xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, được biết: Khoảng 9h30 ngày 8-10, Công an xã Thắng Thủy nhận được tin báo về việc quần chúng nhân dân bắt giữ một phụ nữ nghi vấn bắt cóc trẻ em trên địa bàn. Ngay sau đó, lực lượng công an đã cử một tổ công tác xuống xác minh, điều tra.

Tại đây, người phụ nữ này có nhiều biểu hiện thần kinh không ổn định, ngồi sát vào mép tường, liên tục khóc lóc, lấy tay che mặt. Lực lượng chức năng đã đưa chị ta về trụ sở và báo cáo Công an huyện Vĩnh Bảo để phối hợp điều tra, làm rõ.

  Tại cơ quan công an, người này không khai báo được họ tên, địa chỉ, nơi ở, tinh thần hoảng loạn. Qua kiểm tra hành chính, không phát hiện bất kỳ giấy tờ tùy thân, địa chỉ liên lạc nào với những người thân. Lực lượng công an đã phối hợp với Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Vĩnh Bảo đưa người phụ nữ này về Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội thành phố. Bước đầu xác định đối tượng có biểu hiện bệnh tâm thần nên đã được chuyển tới Bệnh viện tâm thần Đông Khê.

Theo trình bày của chị Phạm Thị Mai, là con của chủ quán bán hàng, nơi xảy ra vụ việc: Sáng cùng ngày, khi chị đang ở nhà thì có một người phụ nữ trung tuổi đến hỏi mua hàng, sau đó chị ta đứng ở cửa và bế cháu bé hơn 1 tuổi, là con của anh Phạm Văn Đảng (anh trai chị Mai), đang chơi gần đó. Nghi ngờ người này không có ý tốt nên chị Mai chạy ra giật đứa bé lại, đồng thời bế vào trong nhà. Khi quay ra, hỏi mọi người xung quanh thì được biết người phụ nữ này đã lấy trộm vỉ sữa và bỏ đi, chị Mai liền bảo anh Đảng đuổi theo người phụ nữ đó kiểm tra xem mọi người nói đúng không. Đuổi theo đến nhà ông Nguyễn Bá Muôn, ở thôn Chanh Chử 2 thì anh Đảng bắt gặp người phụ nữ đó. Kiểm tra chiếc giỏ xe đạp của người phụ nữ này có nhiều đồ như nước uống, sữa, hoa quả… nên người dân ở đây mới nghi ngờ người phụ nữ này bắt cóc trẻ em.

Hiện các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật. Như vậy, tin bắt cóc trẻ em mà các trang mạng xã hội đã đưa là không chính xác, ảnh hưởng đến tâm lý của nhân dân, gây mất ANTT địa phương, rất mong người dân tiếp cận thông tin một cách chính xác, tránh gây hoang mang dư luận.

Theo Bảo Nguyên/Anhp.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet