Đối tượng truy nã ra đầu thú sau gần 10 năm lẩn trốn

Sau khi gây án đối tượng đã lẩn trốn sang Trung Quốc khiến công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Ngày 1/7, đối tượng Giàng Seo Tráng, sinh năm 1981, dân tộc Mông, trú tại thôn Sí Giàng Phìn, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Lào Cai đầu thú về hành vi buôn bán phụ nữ sau gần 10 năm lẩn trốn.

Đối tượng Giàng Seo Tráng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, tháng 12/2005, Tráng cùng Chấu Séo Páo, sinh năm 1983 là người cùng thôn và một đối tượng người Trung Quốc là Vàng Seo Diu, trú tại xã Pu Chù Sỉn, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đến chơi nhà một người quen tại thôn Làng Có, xã Phong Niên (Bảo Thắng). Tại đây, các đối tượng đã tiếp cận và lừa bán 3 nạn nhân sang Trung Quốc.

Sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Páo và Diu còn Tráng đã lẩn trốn sang Trung Quốc.

Ngày 22/1/2007, Công an huyện Mường Khương đã ra Quyết định truy nã số 07 đối với Giàng Seo Tráng về hành vi buôn bán người.

Xét thấy vụ án có tính chất nghiêm trọng và có yếu tố nước ngoài, ngày 2/5/2007 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục ra Quyết định truy nã số 01 về hành vi buôn bán người đối với đối tượng Giàng Seo Tráng

Được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, ngày 1/7/2015, đối tượng Tráng đã đến Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Lào Cai đầu thú sau gần 10 năm lẩn trốn.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Bá Ngọc/Báo Lào Cai

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet