Đối tượng xã hội đen quê Phú Yên bị bắt tại Bình Định

Tuy mới to tiếng với nhau và đã được can ngăn nhưng với bản chất côn đồ, Nam không chịu bỏ qua mà ra xe lấy mã tấu quay vào chém đối thủ đứt rời cánh tay rồi cùng đồng bọn trốn thoát.

Nguyễn Nhất Nam (SN 1992, ở TP Tuy Hòa, Phú Yên) là đối tượng hoạt động trong băng nhóm xã hội đen ở Phú Yên, cuối tháng 3.2016 bị Cơ quan CSĐT CA TP Tuy Hòa (Phú Yên) khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt về tội “cố ý gây thương tích”. Nam vừa bị Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) CA Bình Định bắt giữ vào tối 28.5 tại khu vực cầu Bà Gi (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước).

Nguyễn Nhất Nam đã có một tiền án và một lần phải đi cải tạo. Sau khi trở về địa phương, đối tượng này vẫn tánh nào tật đó, tiếp tục tham gia băng nhóm xã hội đen hoạt động bảo kê, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê.

Nguyễn Nhất Nam(bên trái)sau khi bị bắt đã được đưa về trụ sở CA xã Phước Lộc để lấy lời khai ban đầu.


Một đêm đầu tháng 3.2016, Nguyễn Nhất Nam cùng đồng bọn kéo nhau đến một vũ trường ở TP Tuy Hòa chơi, sau đó gây sự với người khác. Tuy mới to tiếng với nhau và đã được can ngăn nhưng với bản chất côn đồ, Nam không chịu bỏ qua mà ra xe lấy mã tấu quay vào chém đối thủ đứt rời cánh tay rồi cùng đồng bọn trốn thoát. Nạn nhân tuy được đưa đến BVĐK Phú Yên cấp cứu ngay lúc đó và các bác sĩ đã rất cố gắng nối lại cánh tay đứt rời nhưng không thành công.

Sau khi điều tra thu thập đủ chứng cứ chứng minh Nguyễn Nhất Nam là kẻ trực tiếp dùng mã tấu chém đứt tay nạn nhân, Cơ quan CSĐT CA TP Tuy Hòa đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng này trên toàn quốc. Ngày 28.5, CA Tuy Hòa nhận được nguồn tin người dân Tuy Hòa báo trong lúc đi ngang qua cầu Bà Gi vô tình trông thấy Nguyễn Nhất Nam xuất hiện tại đây. Nguồn tin trên nhanh chóng được CA TP Tuy Hòa gửi cho PC52 CA Bình Định để xác minh và tổ chức truy bắt.

Đại úy Phạm Thế Hưng, Đội trưởng Đội truy bắt thuộc PC52 đã nhanh chóng có mặt tại xã Phước Lộc, Tuy Phước phối hợp cùng CA xã truy tìm Nguyễn Nhất Nam. Có được sự hỗ trợ từ mạng lưới quần chúng tốt, đại úy Phạm Thế Hưng xác định được khách sạn nơi Nguyễn Nhất Nam đang thuê phòng. Trong vai thợ sửa ống nước, đại úy Hưng đã vào phòng đối tượng ở và nhanh chóng khống chế, bắt giữ trước khi đối tượng kịp đối phó.

Theo ĐẶNG THÁI/Báo Bình Định

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet