Đồn Biên phòng Lũng Làn tiếp nhận đỡ đầu cho 8 cháu học sinh khó khăn

N.Yến

Đồn Biên phòng Lũng Làn (Hà Giang) đã tiếp nhận đỡ đầu cho 8 cháu học sinh là con em đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Sơn Vĩ (Mèo Vạc).

Đây là chương trình "Nâng bước em đến trường" của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Làn dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Vĩ.         

Hiện nay, Đồn BP Lũng Làn đã tiếp nhận đỡ đầu cho 8 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Trong đó, có 1 cháu học lớp 1, lớp 4 có 2 cháu, lớp 5 có 1 cháu, lớp 6 có 2 cháu và 2 cháu lớp 7. 

Chương trình "Nâng bước em đến trường" sẽ hỗ trợ các em cho đến khi các em học hết cấp 3. Theo đó hàng tháng, cán bộ, chiến sĩ Đồn sẽ trích phụ cấp của mình cho mỗi cháu với mức tối thiểu hàng tháng là 500 nghìn đồng. 

Ngoài ra, tất cả tiền hỗ trợ các cháu còn được trích từ các hoạt động của tổ chức Đoàn trong Đồn như tăng gia sản xuất, trồng rau, chăn nuôi...; vận động tổ chức hảo tâm thiện nguyện giúp đỡ. 

Bên cạnh những giúp đỡ về vật chất, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Lũng Làn còn đến động viên, giúp các cháu có thêm động lực để học tập tốt hơn. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn không chỉ thắt chặt đoàn kết tương trợ “lá lành đùm lá rách” mà còn thể hiện sự quan tâm của các cán bộ, chiến sĩ Đồn BP nơi biên giới.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet