Đơn Dương: Ớt sừng tăng giá đột biến

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại các chủ vựa từ các thành phố lớn liên tục đặt hàng dẫn đến ớt sừng tăng giá cao ngất ngưỡng.
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Diễn đàn nông thôn

Ngày 8/7, ông K’Điêm - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Đơn Dương, Lâm Đồng cho biết: Thời điểm này tại huyện, giá ớt sừng thu mua tại vườn lên tới giá 30.000-35.000 đồng/kg mà thương lái vẫn “tranh” nhau mua, nhà nông được vụ trúng lớn.

Nhiều nhà nông ở các xã Ka Đơn, Lạc Lâm, Thạnh Mỹ… nơi trồng nhiều ớt sừng cũng cho biết, cách đây nửa tháng giá ớt đã tăng lên 15.000-20.000 đồng/kg, nhưng từ đầu tuần đến nay đã tăng vọt lên trên 30.000/kg. Chị Tour Prong Loan (xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) chia sẻ: “Nhà tôi có 3 sào ớt sừng đang vào vụ thu hoạch, mấy hôm nay từ sáng sớm đã có nhiều thương lái đến tìm mua, nhiều người đến sau còn trả giá cao hơn để được mua. Với giá này thì bà con chúng tôi lãi cao hơn nhiều so với những vụ khác”. 

Theo tìm hiểu của PV, hiện tại các chủ vựa từ các thành phố lớn liên tục đặt hàng dẫn đến ớt sừng tăng giá cao ngất ngưỡng, ngoài ra các loại rau và cà chua tại Đơn Dương cũng đều đang được giá so với những tháng đầu năm.

D.Thương/Báo Lâm Đồng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet