Đón Tết với món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc

Đông Hường

​Cùng vào bếp với soái ca Hoàng Nhân để đón một mùa Tết có nhiều vận may với món sườn dê hầm đậu đỏ cùng thảo mộc gồm hoa Mộc miên và Kim ngân.

Trong tập 35 - Mỹ nhân vào bếp, Diệu Nhi mơ thấy điểm chẳng lành khiến cô nàng bồn chồn và vô cùng lo lắng. Nhất là khi năm cũ sắp qua, năm mới đang đến nên cô nàng càng “đứng ngồi không yên”.

Trước sự căng thẳng của cô bạn thân, Sĩ Thanh nhanh trí lập kế hoạch giải hạn cho Diệu Nhi bằng cách phủ đầy vận may bên ngoài bằng bộ đầm rực đỏ mùa Giáng sinh và năm mới. Chu đáo hơn nữa, để phủ đầy cả vận may cả bên trong cơ thể, Sĩ Thanh đã nhờ đến bàn tay “vàng” của đầu bếp Hoàng Nhân ra tay cứu giúp.

Sườn dê ở Ninh Bình và Bình Thuận là nổi tiếng nhất ở Việt Nam.

Không nỡ lòng từ chối người đẹp chung nhà, soái ca Hoàng Nhân đã biến món ăn mang tên sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc với hoa Mộc miên và Kim ngân như một món quà sức khỏe gửi tặng hai người đẹp chung nhà trong mùa Giáng sinh và năm mới đang về.  

Hoa Mộc miên và Kim ngân là nguyên liệu không thể thiếu trong món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc đặc biệt cho mùa Tết này.

Món ăn này không chỉ gia tăng vận may, xua đuổi vận xui mà còn giúp bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch. Đặc biệt hoa Mộc miên và Kim ngân giúp mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:

Ngoài thịt dê tươi ngon thì không thể thiếu hoa Mộc miên và Kim Ngân. Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe.
Đậu đỏ cùng với chao đỏ cũng góp phần không nhỏ làm “đỏ” thêm ngày Tết. Theo quan niệm phong thủy dân gian, đậu đỏ là món ăn luôn mang lại may mắn cho người được thưởng thức. 

Cách chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc 

Trong các bước thực hiện, cần lưu ý nhất là bước khử mùi hôi của dê núi, sau đó nấu hoa Mộc miên và Kim ngân cùng nước dừa tươi. Hãy cùng theo dõi Hoàng Nhân để thực hiện đúng chuẩn món ăn chào đón vận may cho dịp Tết sắp đến nhé!

Hoàng Nhân chế biến món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc giúp Diệu Nhi giải hạn đón năm mới

Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn giúp giảm căng thẳng và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, bồi bổ khí huyết, tăng thể lực, ngừa bệnh tim mạch, mát gan, tiêu độc, thanh nhiệt cơ thể và là vị thuốc được dùng trong phòng chữa ung thư của Đông y

Thưởng thức món sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc đúng cách

Món ăn sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc không mang lại hương vị đậm đà mà có vị thanh thanh rất đặc biệt của thảo mộc, đậu đỏ và thịt dê được hầm mềm không nhừ. Món ăn kèm với món này sẽ là bánh mì đặc ruột.  

Sườn dê hầm đậu đỏ thảo mộc là món ăn “giải hạn” và đầy may mắn, tốt cho sức khỏe.
Dùng món ăn kết hợp với Trà Thanh nhiệt Dr Thanh được xem là “chìa khóa vàng” trong việc thanh nhiệt, giải độc cơ thể giúp bạn luôn tươi tắn trong mùa Tết. 

Khán giả yêu mến bộ 3 Diệu Ngọc, Dệu Nhi, Sĩ Thanh cũng như đam mê những món ăn ngon độc đáo của soái ca Hoàng Nhân đừng bỏ lỡ các tập phim của “Mỹ nhân vào bếp” sẽ đuợc trình chiếu hàng tuần trên kênh truyền hình: SCTV14, HTV9 và kênh youtube của “Mỹ nhân vào bếp”. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet