Dona Co.op công bố dự án Khu đô thị Long Hưng

Minh Phương

Khu đô thị Long Hưng là 1 trong 5 dự án thành phần thuộc Dreamland City do Liên hiệp Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Tổng hợp Đồng Nai (Dona Co.op) làm chủ đầu tư.

Ngày 8/8/2016, Dona Co.op và các đối tác đã chính thức công bố dự án Khu đô thị Long Hưng ra thị trường. Dự án có quy mô 227ha, toạ lạc tại xã Long Hưng, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Công ty CP Dịch vụ BĐS EXIMRS  là đơn vị độc quyền tiếp thị và phân phối sản phẩm còn Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ hỗ trợ về tài chính nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

Đại diện Dona Co.op ký hợp tác với các đối tác để cùng phát triển sự án Khu đô thị Long Hưng.

Dreamland City do Dona Co.op làm chủ đầu tư có quy mô 1.300 ha bao gồm 5 dự án thành phần với tổng số vốn đầu tư ban đầu trên 2 tỷ USD. Ngoài Khu đô thị Long Hưng còn có Đảo Phụng Hoàng quy mô 286ha, Bán đảo Cường Hưng 92ha, đặc biệt là dự án Waterfront City có quy mô 366ha liên doanh với tập đoàn Keppel Land (Singapore)  và dự án Aqua City có diện tích 305ha liên doanh với tập đoàn Vinacapital.

Dreamland City có vị trí đắc địa khi nằm liền kề với khu vực dân cư hiện hữu của các trung tâm kinh tế xã hội của các thành phố lớn như TP. HCM, Biên Hoà, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết.

Địa hình trải dài dọc theo bờ sông Đồng Nai tiếp giáp và nằm ngay cửa ngõ phía Đông của TP. HCM, nối với các trục giao thông huyết mạch thông thương từ Nam ra Bắc, từ Đông sang Tây đã tạo nên một vị thế đặc biệt tiềm năng cho sự phát triển của Dreamland City trong tương lai.

Phối cảnh trung tâm Khu đô thị Long Hưng.

Dự án nằm cạnh khu du lịch sinh thái Sơn Tiên và sân golf Long Thành, cách trung tâm TP. Biên Hòa 7 km, cách TP.HCM 20km, cách sân bay quốc tế Long Thành 15 km, cách khu công nghệ cao Q.9 – TP HCM khoảng 9 km, và cách trạm cuối của tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên 6 km.

Đặc biệt, trục giao thông chính của dự án sẽ được kết nối với đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây với khoảng cách 6km, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án tới sân bay quốc tế Long Thành và TP.HCM, chủ trương này đã được các ban ngành chấp thuận và sẽ triển khai thi công trong thời gian tới.

Điểm nhấn của dự án là sở hữu cảnh quan sông nước tự nhiên gồm hơn 28km đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị. Thiết kế khu đô thị ngay từ ban đầu với sự tham gia của những đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới như GDH của Úc (thiết kế quy hoạch 1/5000), Edaw của Mỹ (thiết kế quy hoạch 1/2000), Nikken Sekkei của Nhật (thiết kế quy hoạch 1/500), góp phần tạo nên một Dreamland City hài hoà, tiện nghi và phát triển bền vững. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet