Donald Trump bác bỏ thông tin muốn cho con cái tiếp cận thông tin mật

Đức Dũng (lược dịch)

Tờ ABC News của Mỹ đưa tin, ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bác bỏ các thông tin trên báo chí về việc dường như tân Tổng thống Mỹ muốn cho con cái của mình tiếp cận các thông tin bí mật quốc gia.

Theo người đại diện của tỷ phú Mỹ, những người con của ông Donald Trump thậm chí còn chưa kê khai vào các giấy tờ cần thiết để có thể tiếp cận được các thông tin mật. “Tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ xảy ra vào thời điểm hiện tại”- đại diện của tỷ phú Mỹ nhấn mạnh.

Ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ đời thứ 45

Kênh truyền hình CBS là hãng truyền thông đầu tiên đưa ra các tin tức về việc Donald Trump muốn cho phép những người con của mình được quyền tiếp cận các thông tin bí mật quốc gia. Theo các nguồn tin khác nhau, các trợ lý của ông Donald Trump dường như đã đến Nhà Trắng để yêu cầu xem xét khả năng cho con cái của tân Tổng thống được tiếp cận các thông tin bí mật.

Theo luật pháp Mỹ, để có thể tiếp cận được các nguồn thông tin mật, các con của ông Donald Trump cần phải được chính quyền hiện hành bổ nhiệm làm cố vấn của Donald Trump về các vấn đề an ninh quốc gia. Tuy nhiên, kênh truyền hình CBS lại cho rằng những người được quyền tiếp cận các nguồn thông tin bí mật quốc gia không nhất thiết phải là các công chức nhà nước.

Trong khi đó, bản thân Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ có thể thực hiện được động thái này sau lễ tuyên thệ nhậm chức sẽ được tổ chức vào ngày 20/1/2017. Hơn nữa, những người con của ông Donald Trump phải trải qua chu trình kiểm tra bắt buộc của các cơ quan mật vụ Mỹ.

Trước đó, con gái của vị tỷ phú Mỹ trong chương trình “60 phút” trên kênh truyền hình CBS đã tuyên bố rằng, sau chiến thắng của cha mình, những người con của tỷ phú Mỹ không có dự định sẽ làm việc trong chính quyền Mỹ.

Những người con khác của tỷ phú Mỹ Donald Trump (con lớn Donald Trump 39 tuổi và Eric Trump 32 tuổi) cũng khẳng định rằng họ không có dự định làm việc trong bộ máy chính quyền của cha mình mà sẽ tiếp tục các công việc kinh doanh trong tập đoàn của tỷ phú Donald Trump.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump có tổng cộng 5 người con từ 3 cuộc hôn nhân khác nhau, lần lượt tên là Donald, Ivanka, Eric, Tiffani (sinh năm 1993) và Barron (sinh năm 2006). Tất cả những người con lớn của ông Donald Trump đều rất tích cực tham gia và góp sức không nhỏ vào thành công trong chiến dịch vận động tranh cử trước bầu cử của tỷ phú Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet