Donald Trump bị dựng bia tại New York

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo hãng tin NBC, ông Donald Trump, ứng viên tranh cử tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã bị dựng bia mộ tại Công viên Trung tâm của thành phố New York.

Bia mộ khắc tên "Trump Donald J." bên dưới hình một cây thánh giá. Dưới tên của ông Trump là năm sinh của ông 1946, ko có năm mất.

Bia mộ giả của ông Trump tại New York.

Đặc biệt, phía dưới cùng của bia mộ có dòng chữ “Made America Hate Again” (Tạm dịch: Khiến nước Mỹ lại bị ghét).

Bia mộ trên được đặt gần nhà hàng Tavern on the Green trong Công viên Trung tâm và bị dỡ bỏ vào tối ngày 27/3.

Hình ảnh chiếc bia mộ đã lan truyền nhiều trên Instagram, Twitter và một vài trang mạng xã hội khác. 

Hiện chưa rõ ai là người đặt tấm bia trên.

Chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump đã gây rất nhiều tranh cãi, không chỉ trong nước Mỹ.

Theo Reuters cũng trong ngày 27/3, trong lễ kỉ niệm ngày lễ Phục sinh và Tuần lễ Thánh, người dân ở nhiều khu vực của Mexico đã đốt hình nộm của ông Donald Trump.

Sở dĩ ông Donald Trump bị ghét ở Mexico bởi trọng tâm trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông là kế hoạch xây dựng một bức tường dọc biên giới giữa Mỹ và Mexico để ngăn những người nhập cư bất hợp pháp, tội phạm và tuyến đường vận chuyển ma túy.

Ông Trump cho rằng Mexico sẽ phải trả tiền cho bức tường này trong khi phát ngôn viênTổng thống Mexcio khẳng định nước này sẽ không bỏ một đồng nào vào một dự án như vậy.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin NBC thuộc Tập đoàn NBC Universal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet