Donald Trump cam kết xây dựng quan hệ tốt với Nga

Đức Dũng

Ứng cử viên đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ tin tưởng rằng nếu như được bầu làm Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2016, ông sẽ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với Nga.
Ứng cử viên tiềm năng cho chức Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa, Donald Trump.
“Chúng tôi sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với Nga. Tôi tin rằng tôi cũng sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với cá nhân Tổng thống Nga Putin”- ông Donald Trump tuyên bố trong buổi giới thiệu quyển sách mới của mình mang tên “Một nước Mỹ tan vỡ: làm thế nào để lại đưa Mỹ trở thành vĩ đại”.

Trước đó, trong tháng 7/2015, ông Donald Trump cũng đã tuyên bố rằng ông cũng có thể thiết lập mối quan hệ tốt với Tổng thống Nga Putin.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận xã hội mới được kênh truyền hình NBC và Wall Street Journal công bố vào ngày 3/11, Donald Trump hiện đang đứng thứ hai trong số danh sách các ứng cử viên của đảng Cộng hòa.

Hiện có 23% cử tri đảng này đang ủng hộ ông Donald Trump. Đứng đầu trong danh sách này là ông Ben Carson với 29% ủng hộ. Đứng thứ ba trong danh sách này với 11% cử tri Cộng hòa ủng hộ là thượng nghị sỹ bang Florida Marco Rubio.

Tỷ phú Mỹ Donald Trump hiện vẫn đang là ứng cử viên nổi tiếng nhất, hay đưa ra những tuyên bố gây “sửng sốt” nhất trong số các ứng cử viên đang vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Donald Trump được cho là đang vận dụng các cách thức vận động tranh cử khác với kiểu truyền thống khi hay đưa ra những tuyên bố “sốc” để thu hút sự chú ý của cử tri.

Trong cuộc cạnh tranh nội bộ đảng Cộng hòa, Donald Trump đã từng gọi đối thủ chính Lindsey Graham là “thằng ngốc”, còn thượng nghị sỹ John McCain là “kẻ nhút nhát”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ báo Quan điểm, một trong những tờ báo điện tử uy tín tại Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet