Donald Trump “chán” Hillary Clinton, chuyển sang chỉ trích truyền thông

Anh Tuấn (lược dịch)

Trong bài phát biểu mới nhất, ông Donald Trump đã nói rằng ông đang chiến đấu với truyền thông Mỹ nay đã trở nên “dối trá” hơn là với đối thủ của mình là bà Hillary Clinton.

Ông Trump, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích báo giới tại một cuộc mít tinh tại bang Connecticut (Mỹ) sau khi báo New York Times đã cho đăng tải một bài viết mô tả những xung đột trong nội bộ của những người tham gia hỗ trợ chiến dịch tranh cử của tỉ phú người Mỹ.

Tỉ phú Mỹ Donald Trump phát biểu tại bang Connecticut, Mỹ vào ngày 13/8 vừa qua.

“Thật lòng mà nói, hiện tại tôi không phải là đang chiến đấu chống lại một Hillary Clinton lươn lẹo, mà là chống lại cả một nền truyền thông dối trá”, ông Trump nói.

Từ lâu ông Trump đã nhiều lần bày tỏ sự tức giận của mình đối với truyền thông Mỹ. Vào tháng 6 vừa qua, tỉ phú người Mỹ đã cấm các phóng viên của báo Washington Post có mặt tại các buổi mít tinh của ông để đưa tin. Tại Connecticut ông Trump cũng nói rằng ông đang xem xét áp dụng biện pháp tương tự đối với New York Times.

“Có lẽ chúng tôi sẽ nghĩ đến việc tước giấy phép đưa tin của họ”, ông Trump nói, đồng thời cũng gọi báo New York Times là một kênh thông tin “không đáng tin cậy”.

Mặc dù đã có những chỉ trích đối với rất nhiều tờ báo và các hãng truyền thông, hình ảnh ông Trump luôn xuất hiện trên truyền hình cũng như trên mặt báo. Báo Huffington Post cho biết, kể từ khi chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống, ông Trump đã có hơn 70 cuộc phỏng vấn với báo New York Times. Tỉ phú người Mỹ cũng thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn đột xuất qua điện thoại.

Trong các buổi mít tinh của mình, ông Trump đã liên tục bác bỏ những vấn đề trong nội bộ chiến dịch tranh cử và gọi truyền thông Mỹ đã “đưa tin không trung thực”. Tuần trước, ông Trump đã chỉ trích báo giới là “những kẻ dối trá” khi họ đưa tin rằng tỉ phú người Mỹ có những phát biểu đề cao cựu Tổng thống Iraq Saddam Hussein tại bang Bắc Carolina.

Nhiều nghị sĩ của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đã chỉ trích ông Trump rằng nhà tài phiệt Mỹ không biết chịu đựng sức ép của dư luận.

Không chỉ có truyền thông Mỹ, ông Trump còn có những lời không hay đối với thống đốc bang Connecticut Dannel Malloy. Tỉ phú người Mỹ đã chế giễu tên của thống đốc bang, đồng thời gọi ông là người không có năng lực.

Vào tháng 7, ông Malloy đã từng nêu ra quan điểm của mình về chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Ông nói rằng chiến dịch này “giống với sự xuất hiện của chế độ phát xít tại châu Âu trước khi Thế chiến II xảy ra”.

Thêm vào đó, ông Trump còn nói thêm rằng ông sẽ “không tha thứ người dân Connecticut” nếu họ không bỏ phiếu bầu cho ông vào tháng 11 tới.  “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho người ở bang Florida, Pennsylvania và Ohio, mặc dù tôi vẫn yêu quý họ”, ông phát biểu.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet